Bản thiết kế MacBook trong tương lai của Apple bị rò rỉ trên các trang mạng trực tuyến

3 tháng trước
508 lượt view
Bảo Trung

Mới đây, một bản vẽ chi tiết về thiết kế MacBook của Apple đột nhiên xuất hiện trên các trang mạng, qua đó tiết lộ phần nào cái nhìn tổng quan của chiếc MacBook thế hệ mới của Apple?

Theo báo cáo của The Record, Quanta Computer - một trong những nhà cung cấp hàng đầu của Apple đã bị hacker tấn công, nhóm hacker này đang đe dọa Apple rằng họ sẽ làm rò rỉ các thiết kế MacBook trong tương lai trên mạng và yêu cầu Quanta cung cấp khoản tiền chuộc hơn 50 triệu USD trước ngày 1 tháng 5 tới đây. REvil - một nhóm hack mạng nổi tiếng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và hiện đang đe dọa rằng nếu nhu cầu không được đáp ứng vào ngày nhất định, số tiền sẽ được nâng lên 100 triệu đô la.

Hiện tại, vẫn chưa có động thái nào chứng tỏ Quanta sẽ hợp tác với băng đảng này, mặc dù REvil tuyên bố rằng họ có tất cả dữ liệu mạng cục bộ từ nhà sản xuất theo hợp đồng. Tuy nhiên, Quanta cũng đưa ra tuyên bố rằng họ đang cố gắng khôi phục những dữ liệu đã bị đánh cắp và cho biết họ sẽ để chuyện này ảnh hưởng tới hoạt động của công ty và đối tác. Ảnh chụp màn hình của bản thiết kế MacBook mà REvil tiết lộ dưới đây như một minh chứng cho biết nhóm hacker đã có trong tay nhiều tài liệu quang trọng của Quanta.

Theo sơ đồ bị rò rỉ, nhiều khả năng Apple đang có kế hoạch thêm cổng HDMI, thẻ SD và MagSafe để sạc cho chiếc MacBook Pro sắp tới của mình.

Mời bạn đọc theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo iphonehacks

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bản thiết kế MacBook trong tương lai của Apple bị rò rỉ trên các trang mạng trực tuyến
Fanpage
508 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ