Biến căng: Xiaomi chặn máy ROM Trung Quốc tải ứng dụng Google

3 tháng trước
1.507 lượt view
Hoàng Long

Mới đây, Xiaomi đã đưa ra một quyết định ảnh hưởng rất lớn cho người dùng smartphone phiên bản nội địa Trung Quốc trong phiên bản cập nhật MIUI 12.5.

hnammobile - Biến căng: Xiaomi chặn máy ROM Trung Quốc tải ứng dụng Google - 1

Xiaomi chặn ứng dụng Google

Theo đó, tại phiên bản MIUI 12.5 người dùng Trung Quốc đã bắt đầu phản hồi về việc không thể cài đặt Dịch vụ di động của Google. Xiaomi cho biết đây là "tính năng" sẽ có trên MIUI 12.5 chứ không phải bất kỳ lỗi nào. Xiaomi cho biết việc không còn cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng của Google là nhằm tuân thủ điều luật mới của đất nước này đưa ra.

Thông báo chính chủ của Xiaomi

Trên thực tế, gần như các điện thoại thông minh của Xiaomi tại Trung Quốc đều không có được những Dịch vụ của Google vì các thiết bị ở Trung Quốc không hỗ trợ GMS. Tuy nhiên, trước đó người dùng vẫn có thể cài đặt thủ công nếu muốn sử dụng. Tuy nhiên, với bản cập nhật MIUI 12.5, người dùng cài đặt thủ công cũng sẽ bị ngăn cản việc cài đặt các ứng dụng của Google.

Hiện tại, một số ít mẫu như Mi 10 series sẽ được Google cài đặt sẵn Google Service, do đó người dùng phiên bản nội địa trên mẫu này vẫn có thể dễ dàng cài đặt các dịch vụ khác của Google. Tuy nhiên, nhiều mẫu máy nội địa giá rẻ khác thường không được cài đặt sẵn Google Service, người dùng sẽ phải cài đặt một cách thủ công và điều này là không thể trên MIUI 12.5.

Ngoài ra, một số phản hồi tại Trung Quốc cũng cho biết, chủ sở hữu điện thoại thông minh giá rẻ đến tầm trung của Xiaomi sử dụng ROM Trung Quốc không có bộ xử lý Snapdragon 8xx và đang sử dụng MIUI 12.5 giờ đây sẽ không thể cài đặt các ứng dụng GMS.

Rất may là các biến thể của smartphone Xiaomi và Redmi sẽ không gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, các phản hồi trên các diễn đàn Xiaomi cho biết: “MIUI quốc tế không bị ảnh hưởng". Điều này phần nào cũng khiến người dùng quốc tế yên tâm hơn và không cần lo ngại về việc mất quyền truy cập vào Dịch vụ di động của Google giống như hãng "Heo quay" trước đó.

Kết

Hiện tại, thị trường điện thoại xách tay tại Việt Nam vẫn còn khá nhiều đặc biệt là những thiết bị nội địa của Xiaomi, Huawei, OPPO,... Với mức giá rẻ so với các bản quốc tế khiến cho nhiều người lựa chọn hàng xách tay hơn. Tuy nhiên, việc mua các sản phẩm nội địa trên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới. Vì vậy, để tránh những rủi ro sau này bạn nên chọn những nơi bán sản phẩm chính hãng Việt Nam như HnamMobile để yên tâm sử dụng nhé.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Biến căng: Xiaomi chặn máy ROM Trung Quốc tải ứng dụng Google
Fanpage
1507 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ