Bộ sạc MagSafe chỉ đạt công suất 15W khi sử dụng củ sạc 20W của Apple

4 tháng trước
1.934 lượt view
Mod

Bên cạnh các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro, phụ kiện sạc cho iPhone cũng là điểm được nhiều người dùng chú ý. Các thông tin thử nghiệm gần đây cho thấy sạc MagSafe mới của Apple cho tốc độ khá chậm. Macrumors mới đây vừa tìm ra chân lý về việc sử dụng sạc MagSafe để cho công suất tối đa 15W từ nhà sản xuất. 

hnammobile - Bộ sạc MagSafe chỉ đạt công suất 15W khi sử dụng củ sạc 20W của Apple - 1

Mặc dù hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 15W tuy nhiên, sạc MagSafe của Apple cho tốc độ sạc không như mong muốn. Các bài thử nghiệm của các trang công nghệ lớn cho thấy điều đó. Sạc MagSafe khi ra mắt chỉ bao gồm 1 đế sạc tròn và 1 đầu còn lại kết nối cấp nguồn qua cổng USB-C. Điều này có nghĩa là bạn bắt buộc phải mua thêm một củ sạc để sử dụng cho MagSafe hoặc iPhone 12 Series. Theo Macrumors, để có thể đạt công suất 15W trên MagSafe người dùng bắt buộc phải sử dụng củ sạc có chuẩn sạc nhanh 20W của Apple đang bán. Đây có phải chăng là chiêu trò của Apple bắt buộc người dùng mua thêm phụ kiện?

Một bài thử nghiệm được chia sẻ bởi Youtuber Aeron Zollo đã chia sẻ cho thấy công suất thực tế của các bộ sạc mà Apple đang bán hiện tại và một số sạc bên thứ 3 khi sử dụng trên phụ kiện sạc MagSafe như sau: 

  • Củ sạc 20W của Apple - 15W

  • Củ sạc 18W của Apple - 13W

  • Củ sạc MacBook Pro 96W của Apple - 10W

  • Anker 30W PowerPort Atom PD 1 = 7,5W đến 10W

  • Củ sạc nhanh Aukey 65W - 8W đến 9W

  • Bộ sạc Pixel 4/5 - 7,5W đến 9W

  • Sạc nhanh Galaxy Note 20 Ultra - 6W đến 7W

Sạc MagSafe của Apple về cơ bản có thể hoạt động trên các thiết bị Android hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên công suất chỉ đạt cơ bản tương đương sạc Qi. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bộ sạc MagSafe chỉ đạt công suất 15W khi sử dụng củ sạc 20W của Apple
Fanpage
1934 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ