Bộ vi xử lý M1 xuất hiện lỗ hổng bảo mật không thể sửa chữa

5 tháng trước
806 lượt view
Thoại My

Mới đây, nhà phát triển Hector Martin đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên con chip Apple M1 nhưng điều đáng nói là nó hoàn toàn không có khả năng sửa chữa.

hnammobile - Bộ vi xử lý M1 xuất hiện lỗ hổng bảo mật không thể sửa chữa - 1

Xuất hiện lỗ hổng bảo mật trên chip M1

Theo đó, Apple dường như đã vi phạm một yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật của kiến trúc phần cứng ARM cho phép hai ứng dụng trao đổi dữ liệu một cách bí mật mà không sử dụng các tính năng thông thường của hệ điều hành. Hơn thế nữa, bởi vấn đề xuất phát từ mô hình bảo mật của hệ điều hành nên chắc chắn không thể sửa chữa được.

hnammobile - Bộ vi xử lý M1 xuất hiện lỗ hổng bảo mật không thể sửa chữa - 2

Lỗ hổng bảo mật của con chip M1 sẽ không gây ra rủi ro nào đáng kể

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi lỗ hổng này không có khả năng gây ra bất kỳ rủi ro bảo mật nghiêm trọng nào. Cụ thể, Martin cho rằng những người có ý định xấu không thể sử dụng để chiếm đoạt quyền truy cập thiết biết cũng như đánh cắp thông tin cá nhân. Trường hợp đáng kể nhất chỉ đến từ việc cá nhà phát triển tận dụng nhằm theo dõi ứng dụng chéo.

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào cho phát hiện trên. Và cách khắc phục duy nhất hiện có là chạy toàn bộ hệ điều hành dưới dạng máy ảo (VM). Tuy nhiên, người dùng phải đánh đổi bằng việc lãng phí tài nguyên không cần thiết.

Kết

hnammobile - Bộ vi xử lý M1 xuất hiện lỗ hổng bảo mật không thể sửa chữa - 3

Vi xử lý A14 Bionic cũng có nguy cơ chịu ảnh hưởng bởi lỗ hổng tương tự

Nhiều chuyên gia nhận định rằng lỗ hổng này vẫn có nguy cơ xảy ra trên vi xử lý A14 Bionic bởi nó dựa trên kiến trúc tương đồng M1 đồng thời sẽ tiếp tục ảnh hưởng rộng hơn đến thế hệ Apple M1X sắp tới.

HnamMobile

theo phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bộ vi xử lý M1 xuất hiện lỗ hổng bảo mật không thể sửa chữa
Fanpage
806 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ