Cách phát hiện và tắt AirTags lạ đang theo dõi mình   

3 tháng trước
2.479 lượt view
Minh Hiếu

Apple đã ra mắt AirTag được một thời gian, cho phép người dùng sử dụng để theo dõi thiết bị khác. Tuy nhiên, không tránh khỏi việc người xấu sử dụng nhằm việc theo dõi bất hợp pháp. Đây là cách vô hiệu hóa AirTag lạ tránh bị theo dõi.

hnammobile - Cách phát hiện và tắt AirTags lạ đang theo dõi mình    - 1

Cách tắt AirTag không xác định tránh bị theo dõi

AirTag đã được Apple thêm vào một tính năng cho phép người dùng ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn. Tính năng này được trang bị trên ứng dụng Find My, khi giúp hiển thị một thông báo để người dùng phát hiện AirTag lạ đang theo dõi mình. Mặt khác, nếu bạn không sử dụng thiết bị chạy hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad hay Apple Watch, một chiếc AirTags không ở gần chủ nhân sẽ phát ra âm thanh giúp người khác phát hiện một cách dễ dàng.

Khi phát hiện ra AirTag lạ đang di chuyển cùng mình qua thông báo của ứng dụng Find My: "AirTag Found Moving With You"

hnammobile - Cách phát hiện và tắt AirTags lạ đang theo dõi mình    - 2

Người dùng có thể tắt AirTags Lạ đang theo dõi mình bằng việc truy cập vào ứng dụng Find My trên điện thoại hoặc máy tính bảng. > Nhấn vào thông báo "AirTag Found Moving With You" chọn Tiếp tục > Chọn hướng dẫn tắt AirTag và làm theo các bước trên màn hình.

Cách tìm chủ nhân AirTag thất lạc

Trong một tài liệu mới được Apple chia sẻ gần đây hướng dẫn người dùng sử dụng, Apple cho biết khi nghi ngờ có AirTags lạ đang theo dõi mình, người dùng chỉ cần cung cấp số Seri của AirTag với cơ quan công an hay chính quyền địa phương để tìm ra chủ nhân của AirTag lạ này. Mặt khác, người dùng cũng có thể tự tìm chủ nhân của AirTag lạ bằng cách sau:

Bước 1: Kích hoạt NFC sau đó đưa AirTag lên mặt lưng của iPhone

Bước 2: Nhấn vào thông báo trên màn hình điện thoại một trang web sẽ mở ra hiển thị thông tin về AirTags và số series của nó.

Bước 3: Nếu chủ sở hữu đã đánh dấu AirTag bị mất, một thông báo sẽ hiện ra chỉ dẫn người dùng cách liên hệ với chủ nhân bị mất AirTags.

hnammobile - Cách phát hiện và tắt AirTags lạ đang theo dõi mình    - 3

Trên tay AirTag (ảnh Threvge)

Theo Apple, các AirTag của họ có các mã nhận dạng Bluetooth thay đổi thường xuyên giúp ngăn chặn người dùng bị theo dõi. Apple cũng khẳng định rằng không ai có thể biết danh tính hay vị trí của người dùng đang sử dụng AirTag kể cả Apple. Giúp thông tin của người dùng an toàn hơn.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cách phát hiện và tắt AirTags lạ đang theo dõi mình   
Fanpage
2479 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ