Một chiếc điện thoại với camera trước 100MP: có thể hay không?

5 tháng trước
1.146 lượt view
Hồng Thi

Sẽ ra sao nếu một chiếc điện thoại sở hữu camera selfie với độ phân giải lên tới 100MP.

Hình mình họa 

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang phát triển liên tục, thậm chí là biến những điều không thể thành có thể. Khoảng một thập kỷ trước, thật khó có thể tưởng tượng một camera với độ phân giải 24MP trên điện thoại thông minh. Và giờ đây nó đã trở thành sự thật. Thậm chí với một vài thiết bị còn sở hữu cảm biến 108MP ở mặt sau của điện thoại thông minh. Một vài camera trước có độ phân giải lên tới 48MP. 

Nhìn vào xu hướng phát triển hiện tại của ngành công nghiệp điện thoại thông minh, rõ ràng là chúng ta sẽ sớm có nhiều hơn thế. Theo một báo cáo gần đây, chúng ta sẽ sớm có một chiếc điện thoại có camera trước 100MP.

Hình minh họa

Báo cáo từ @DigitalChatStation cũng tuyên bố rằng chúng tôi cũng sẽ có một máy ảnh độ phân giải cao mới với OIS. Trong khi máy ảnh độ phân giải cao với OIS có vẻ tuyệt vời, máy ảnh trước 100MP cho cảm giác như phần cứng được xếp chồng lên nhau. Hiện tại, camera trước của iPhone 12 Pro Max chỉ là 12MP nhưng chất lượng của nó thực sự rất tuyệt vời.

Có nhiều thứ quyết định chất lượng của một máy ảnh không chỉ là kích thước pixel. Có rất nhiều tính năng và tối ưu hóa mà máy ảnh cần có trước khi chúng có thể hoạt động tối ưu. 

Hiện tại, chúng ta có điện thoại thông minh với camera kép phía trước và điểm ảnh rất cao. Trên thực tế, nhiều máy ảnh có khả năng quay video 4K và một số loại chống rung được cài đặt sẵn. Đây là những cải tiến đáng hoan nghênh cho camera trước của smartphone. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại có camera trước 100MP dường như là quá nhiều.

Nếu báo cáo này là đúng, thì chúng ta có thể chắc chắn rằng các nhà sản xuất Android sẽ là những người đầu tiên sử dụng cảm biến này. Tất nhiên, Apple vẫn ở mức 12MP và người dùng iPhone dường như vẫn ổn về điều đó. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Vivo thực sự là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến này. Nó luôn dẫn đầu với những camera selfie có kích thước pixel lớn.

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải biết rằng nếu mặt trước sử dụng cảm biến 100MP thì mặt sau sẽ phải sử dụng cảm biến kích thước pixel thấp hơn. Nếu cả hai bên đều sử dụng camera 100MP thì giá của chiếc điện thoại thông minh này sẽ đắt tiền hơn rất nhiều. Và điều này sẽ không thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng.

Còn bạn nghĩ sao về một chiếc điện thoại với camera trước có độ phân giải tới 100MP. Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng chia sẻ với HnamMobile nhé.

HnamMobile

Theo gizchina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Một chiếc điện thoại với camera trước 100MP: có thể hay không?
Fanpage
1146 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ