Cáp sạc đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam dành cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple

3 tháng trước
3.744 lượt view
Mod

Với mục đích bảo vệ môi trường, Apple đã thực hiện cắt giảm phụ kiện bán kèm theo các dòng iPhone sản xuất trong quý 4/2020, trong đó có cả dòng iPhone 12 mới ra mắt. Đây cũng chính là cơ hội lớn mở ra dành cho các hãng sản xuất phụ kiện có thể phát triển.

hnammobile - Cáp sạc đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam dành cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - 1

Cáp sạc Velas Boost

Tiêu chuẩn dành cho sạc cáp iPhone chính là MFi, là tiêu chuẩn do Apple đưa ra nhằm quản lý các bên thứ 3 sản xuất phụ kiện, tiêu chuẩn này rất khắt khe về chất lượng và có một điều đặc biệt là chip của sản phẩm sẽ phải mua trực tiếp từ Apple mới được cấp phép.

Velas Boost là thương hiệu của nhà sản xuất sạc cáp của Việt Nam được cấp chứng chỉ MFi cho cáp sạc nhanh chuẩn mới hàng đầu hiện nay, trên thị trường hiện nay thì Velas Boost cũng là một thương hiệu Việt hiếm hoi đạt được chứng chỉ MFi cho cáp sạc iPhone. Để đạt được chứng chỉ này không hề đơn giản, phải trải qua đầy đủ các quy trình thủ tục khắt khe như kiểm duyệt hồ sơ, xác nhận công ty, đăng ký thương hiệu, liên kết với công ty do apple chỉ định để sản xuất sản phẩm mẫu sau đó gửi đi xét duyệt và phải chờ đợi sau khoảng 3 tháng mới được công nhận trên website chính thức của Apple.

hnammobile - Cáp sạc đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam dành cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - 2

Chứng chỉ MFi dành cho Velas Boost

Đây là một bước tiến lớn đối với các nhà sản xuất phụ kiện trong nước nói chung. Từ trước đến nay khi mà các sản phẩm mang thương hiệu Việt đa số là mẫu mã giá rẻ với chất lượng chưa được cao thì Velas Boost lại tận dụng cơ hội iPhone 12 cắt bỏ phụ kiện để ra mắt sản phẩm thay thế với chất lượng đạt đẳng cấp thế giới.

hnammobile - Cáp sạc đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam dành cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - 3

Velas Boost được Apple cấp chứng nhận

Anh Lê Vũ, chủ thương hiệu bán lẻ Levu01 và là người tạo ra dự án này cho biết: "Rất khó khăn để vượt qua các bước kiểm tra và xét duyệt, chúng tôi đã bị bác đơn lên tới 3 lần, sau 3 lần làm đi làm lại, vừa làm vừa tìm hiểu và sửa sai mới được xét. Khó khăn hơn cả là dự án tạo ra vào đúng ngay tâm điểm Covid, việc đi lại là không thể nên hàng hóa mẫu vật phải tốn rất nhiều công sức mới có thể sản xuất gửi tới cho Apple, sau gần 9 tháng thì dự án cũng đã đạt được chứng chỉ này".

hnammobile - Cáp sạc đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam dành cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple - 4

Bộ sản phẩm cáp sạc velasboost

Bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm cáp sạc tiêu chuẩn MFi, củ sạc 18w hỗ trợ chuẩn PD và QC 3.0. Hy vọng rằng cùng với chủ trương “người Việt dùng hàng Việt”, đây sẽ là một sản phẩm có thể cạnh tranh với các thương hiệu ngoại nhập trong tương lai và được người tiêu dùng đón nhận.

Bạn đọc đánh giá thế nào về bước tiến này của các nhà xuất linh kiện Việt Nam trong tương lai, hãy để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

(theo genk)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cáp sạc đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam dành cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple
Fanpage
3744 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ