Xiaomi Mi 11 có chi phí sản xuất ngang iPhone 12 nhưng mức giá chỉ bằng phân nửa

4 tháng trước
1.538 lượt view
Thoại My

Thời gian gần đây, sự ra mắt của Xiaomi Mi 11 tại thị trường Trung Quốc đã gây xôn xao giới công nghệ bởi đây là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 888 mạnh mẽ cùng nhiều tính năng vượt trội và mức giá hấp dẫn.

hnammobile - Xiaomi Mi 11 có chi phí sản xuất ngang iPhone 12 nhưng mức giá chỉ bằng phân nửa - 1

Chi phí sản xuất Mi 11 tương đồng iPhone 12

Để hiểu hơn về độ "hot" của Xiaomi Mi 11, chúng ta có thể điểm qua loạt thông số vô cùng ấn tượng như: tấm nền AMOLED 6,81 inch với độ phân giải 3200 x 1440 và tốc độ làm mới 120Hz, cảm biến vân tay dưới màn hình, hệ thống ba camera với cảm biến chính 108MP, camera tele 5MP và ống kính siêu rộng 13MP đi kèm viên pin có dung lượng 4.600mAh hỗ trợ sạc có dây 55W và không dây 50W . Nếu chỉ xét về thông số và bỏ qua thương hiệu cũng như khả năng hoàn thiện sản phẩm, tối ưu hệ sinh thái thì chiếc điện thoại đến từ Xiaomi hoàn toàn "ăn đứt" iPhone 12 series của Apple.

hnammobile - Xiaomi Mi 11 có chi phí sản xuất ngang iPhone 12 nhưng mức giá chỉ bằng phân nửa - 2

Xiaomi tiếp tục bán điện thoại lợi nhuận thấp với Mi 11

Bên cạnh đó, theo giám đốc điều hành Xiaomi, chi phí sản xuất mẫu flagship của hãng tương đồng với iPhone 12. Mặc dù, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, mức giá của hai sản phẩm đang có sự chênh lệch khá lớn. Xiaomi Mi 11 đang được bán với giá 3.999 nhân dân tệ tại thị trường nội địa còn mức giá của iPhone 12 lên đến 6.799 nhân dân tệ cho cùng tùy chọn bộ nhớ 128GB.

Kết

Theo như báo cáo trước đó của BoM, chi phí vật liệu ước tính của iPhone 12 chỉ rơi vào khoảng 373 USD, không bao gồm các chi phí khác như nghiên cứu và phát triển, tiền lương và tiếp thị,... Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi Xiaomi là một nhà sản xuất đi sau phải chấp nhận mức lợi nhuận thấp để thu hút người dùng. Còn Apple hay Samsung đã khẳng định được giá trị thương hiệu qua hàng chục năm phát triển.

HnamMobile

(theo phonearena)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Xiaomi Mi 11 có chi phí sản xuất ngang iPhone 12 nhưng mức giá chỉ bằng phân nửa
Fanpage
1538 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ