Chip Apple M1X lộ thông số: 12 nhân CPU 3.2GHz, 16 nhân GPU!

5 tháng trước
1.097 lượt view
Hoàng Long

Thế hệ chip ARM do chính Apple sản xuất tiếp nối dòng M1 là M1X lộ thông số khủng dành cho các dòng Macbook mới.

Kết quả hình ảnh cho apple m1x

Theo đó, thông tin rò rỉ cho biết Apple M1X sẽ có 12 nhân CPU, sản xuất trên tiến trình 5nm, xung nhịp đạt tối đa lên tới 3.20Ghz và hỗ trợ tối đa 16GB VRAM card đồ họa. Theo cpu-monkey cho rằng thế hệ vi xử lý mới này sẽ được ra mắt vào quý 2 năm 2021 và được tích hợp trên những chiếc MacBook 14 và 16 inch thế hệ mới.

Thông số Apple M1X

Trước đó trang tin appleinsider tiết lộ rằng Apple M1X sẽ có 12 nhân CPU, nhưng lần này được bổ sung thêm chi tiết hơn với 16 nhân GPU (nhiều hơn 8 nhân so với thế hệ tiền nhiệm). Ngoài ra, các thông tin liên quan đến tiến trình cũng như xung nhịp tối đa khá tương đồng với những gì rò rỉ trước đó.

Theo lý thuyết, nếu như Apple M1X có 16 nhân GPU thật thì nó có thể có tới 256 EUs thay vì 128 EUs so với thế hệ tiền nhiệm. Như vậy, có thể thấy thế hệ chip Apple M1X mới sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về phần đồ họa. Những chiếc MacBook mới được tích hợp Apple M1X cũng có thể xuất được tối đa tới 3 màn hình thay vì 2 màn như thế hệ trước.

Năm 2021, Apple dự kiến sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inchMacbook Pro 16 inch mới và một chiếc iMac 27 inch. Tất nhiên, những chiếc Mac mới này sẽ được trang bị con chip Apple M1X và cũng có thể sẽ có thêm bản Intel cho người dùng lựa chọn.

Concept Macbook Pro 16 inch mới

Người dùng hoàn toàn có quyền được hy vọng thế hệ MacBook mới, đặc biệt là MacBook Pro 16 inch sẽ mang trong mình sức mạnh của Apple M1X là bản nâng cấp hoàn thiện hơn so với Apple M1 hiện tại còn có vài hạn chế.

Kết

Dù trên đây chỉ là những thông tin dự đoán nhưng nếu đúng theo lộ trình Apple sẽ dần thay thế chip Intel trên Mac bằng chip ARM do chính mình sản xuất. Anh em nghĩ sao nếu tất cả máy Mac trong tương lại đều sở hữu chip ARM. Điều này chắc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường máy tính trong 10 năm tiếp theo.

Theo dõi trang Tin công nghệ trên HnamMobile để liên tục cập những thông tin mới nhất nhé.

HnamMobile

Theo appleinsider

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chip Apple M1X lộ thông số: 12 nhân CPU 3.2GHz, 16 nhân GPU!
Fanpage
1097 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ