Chip cảm biến FaceID nhỏ hơn sẽ được Apple sử dụng trên iPhone và iPad từ cuối năm nay

5 tháng trước
639 lượt view
Thoại My

Theo báo cáo mới nhất từ trang tin DigiTimes, Apple đang lên kế hoạch sử dụng chip cảm biến Face ID có kích thước nhỏ hơn từ những thiết bị iPhone, iPad được phát hành vào cuối năm nay.

hnammobile - Chip cảm biến FaceID nhỏ hơn sẽ được Apple sử dụng trên iPhone và iPad từ cuối năm nay - 1

Apple sẽ sử dụng chip cảm biến FaceID nhỏ hơn

Cụ thể, nhà sản xuất đến từ Mỹ đã cố gắng giảm kích thước tổng thể của con chip VCSEL được sử dụng trong máy quét Face ID xuống 40-50%. Động thái này của Apple không những giúp nâng cao tính khả thi cho tin đồn xuất hiện một notch nhỏ hơn trên iPhone 13 mà còn giúp Táo Khuyết tiết kiệm đáng kể nguồn nguyên liệu trong bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

hnammobile - Chip cảm biến FaceID nhỏ hơn sẽ được Apple sử dụng trên iPhone và iPad từ cuối năm nay - 2

chi tiết thiết kế rò rỉ của phần notch được làm nhỏ hơn trên iPhone 13

Bên cạnh đó, chip VCSEL được thiết kế lại có thể cho phép Apple tích hợp các chức năng mới vào thành phần. Tuy nhiên, DigiTimes lại không tiết lộ chi tiết những gì sẽ được "nhà táo" cung cấp.

hnammobile - Chip cảm biến FaceID nhỏ hơn sẽ được Apple sử dụng trên iPhone và iPad từ cuối năm nay - 3

hình ảnh được rò rỉ cách đây không lâu về phần notch trên iPhone 13

Phải nói thêm rằng, để hiện thực hóa mong muốn xuất hiện một notch nhỏ hơn trên iPhone 13 của người dùng không chỉ đòi hỏi Apple cải thiện kích thước chip VCSEL mà còn cần nhà sản xuất này cân bằng được các thành phần như cảm biến hồng ngoại, đèn chiếu sáng, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, loa, micro, camera trước cũng như máy chiếu chấm.

Kết

Dự kiến iPhone 13 series được ra mắt vào tháng 9 sẽ là những thiết bị đầu tiên được tích hợp con chip cảm biến FaceID mới đến từ Apple. Hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến một "tai thỏ" được thiết kế lại kể từ lần xuất hiện vào năm 2017.

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chip cảm biến FaceID nhỏ hơn sẽ được Apple sử dụng trên iPhone và iPad từ cuối năm nay
Fanpage
639 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ