Chipset cao cấp tiến trình 5nm trên Galaxy S21 sẽ có tên Exynos 9840 chứ không phải Exynos 2100

3 tháng trước
1.436 lượt view
Mod

Mới đây, Leaker nổi tiếng ICE Universe vừa đăng tải một số thông tin liên quan đến thế hệ chip Exynos quy trình 5nm mới của Samsung được trang bị trên chiếc Galaxy S21 ra mắt vào đầu năm sau. 

hnammobile - Chipset cao cấp tiến trình 5nm trên Galaxy S21 sẽ có tên Exynos 9840 chứ không phải Exynos 2100 - 1

Hiện tại, công nghệ sản xuất chipset di động đang phát triển mạnh mẽ, việc phát triển chipset cho nền tảng mobile không còn ở xu thế độc quyền như nhiều năm trước. Nhờ sự chen chân của các công ty lớn như Samsung và Apple, Huawei. Sự cạnh tranh hiệu năng của các nhà sản xuất cũng đem đến cho người dùng công nghệ thay đổi một cách chóng mặt. Điển hình là Samsung, hãng đang có kế hoạch phát triển dòng chip từ lõi ARM trên quy trình 5nm mới. Nâng hiệu suất và khả năng xử lý đồ họa lên một tầm cao mới. 

hnammobile - Chipset cao cấp tiến trình 5nm trên Galaxy S21 sẽ có tên Exynos 9840 chứ không phải Exynos 2100 - 2

Concept Galaxy S21 được trang bị thế hệ chip Exynos 

Mới đây, Leaker nổi tiếng ICE Universe đã chia sẻ một số thông tin về thế hệ chip 5nm tiếp theo của Samsung trang bị trên chiếc Galaxy S21 ra mắt năm sau. Anh cho rằng Exynos 5nm năm sau sẽ có tên chính thức là Exynos 9840 chứ không phải Exynos 2100 như các lời đồn. Ice Univers cũng chia sẻ rằng thế hệ vi xử lý mới của Samsung sẽ sử dụng bộ xử lý đồ họa từ AMD. Chipset Exynos 9840 hiệu năng cao dự kiến sẽ giúp Samsung kéo gần khoảng cách với Qualcomm - công ty sản xuất chip di động hàng đầu thế giới. Chúng ta cùng chờ xem nhé. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Nguồn: MySmartprice

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chipset cao cấp tiến trình 5nm trên Galaxy S21 sẽ có tên Exynos 9840 chứ không phải Exynos 2100
Fanpage
1436 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ