Ngày Hội

Chùm ảnh phụ kiện Samsung DeX biến Galaxy S8 thành máy tính

Bộ phụ kiện Samsung DeX có chức năng kiêm sạc, mở rộng thêm cổng kết nối và giao diện như máy tính để bàn cho mẫu điện thoại cao cấp  Samsung Galaxy S8 và S8+.

Cận cảnh phụ kiện Samsung DeX của bộ đôi Galaxy S8 và S8+

Phụ kiện DeX được hãng điện thoại Samsung ra mắt toàn cầu cùng mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8+. Đây là phụ kiện có chức năng hỗ trợ người dùng biến chiếc điện thoại S8 trở thành máy tính để bàn. 

Người dùng có thể sử dụng thiết bị này một cách khá đơn giản, ấn vào nắp phía trên để chuyển sang trạng thái sử dụng. Phía dưới cảu phụ kiện là một cổng USB-C để cắm trực tiếp chiếc  điện thoại Samsung Galaxy S8. Mặt phía trên sẽ trở thành giá đỡ cho thiết bị di động. 

Phía sau của phụ kiện có 4 cổng kết nối bao gồm 2 cổng USB, LAN, HDMI và USB-C để cắm sạc. 

Xem thêm: Điện thoại Samsung Galaxy S8 sẽ có bản mini màn hình 5,3 inch

Khi sử dụng, phần cáp HDMI sẽ được kết nối lên màn hình, hai cổng USB để kết nối bộ nhớ ngoài như USB, ổ cứng di động. Kết quả thử nghiệm với các loại bàn phím không dây của Logitech, Microsoft, máy đều nhận tốt.

Khi kết nối phụ kiện lên màn hình, máy sẽ chuyển sang giao diện sử dụng như máy tính để bàn. Đây là mopotj trong những điểm thú vị của mẫu Galaxy S8 khi kết hợp với DeX.

Giao diện màn hình đa nhiệm trên điện thoại Galaxy S8+ kết nối với phụ kiện DeX. Màn hình của máy chia thanh công cụ phía dưới và các icon ở bên trái rất giống với hệ điều hành Windows 10.

Ở phần góc bên phải là thông tin ngày tháng, kết nối và mở ứng dụng nhanh khá tiện lợi và đơn giản.

Góc trái là liên kết ứng dụng của phụ kiện. Giao diện này rất dễ làm quen do được bố trí không khác hệ điều hành Windows.

Xem thêm: Samsung DeX biến điện thoại Samsung Galaxy S8 trở thành máy tính có giá 150 USD

Từ cách duyệt tập tin, người dùng có thể mở ứng dụng với các trình hỗ trợ văn phòng đều được hỗ trợ tốt. DeX hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng làm các công việc đơn giản mà không cần tới laptop.

Phụ kiện Samsung DeX hiện nay có giá bán 2,7 triệu đồng.

Theo số hóa

0 thảo luận về bài viết Chùm ảnh phụ kiện Samsung DeX biến Galaxy S8 thành máy tính

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu