Chuyên khó tin: Chip làm từ phân bò giảm bức xạ trên điện thoại?

3 tháng trước
1.411 lượt view
Mod

Mới đây, Ấn Độ mới tung ra thị trường một thiết bị được làm từ "phân bò" có tác dụng bảo vệ người dùng khỏi sóng bức xạ của điện thoại di động.

Chip từ phân bò được cho là giúp bảo vệ chống sóng bức xạ từ điện thoại  /// Ảnh: AFP

Chủ nhân của sáng kiến này là ông Vallabhbhai Kathiria - người đứng đầu Ủy ban Bò quốc gia thuộc Bộ Thủy sản, Chăn nuôi và Sữa Ấn Độ. Ông cho biết “chip” làm từ phân bò này chỉ cần được đặt bên trong ốp lưng điện thoại di động là đã có thể giảm được lượng bức xạ mà điện thoại phát ra. Tuy nhiên, ông Vallabhbhai Kathiria không cho biết cách thức hoạt động của con chip này như thế nào.

Theo nguốn tin của báo AFP ngày 14.10 dẫn lời Chủ tịch Vallabhbhai Kathiria cho rằng: “Chúng tôi thấy rằng nếu bạn giữ con chip này trong điện thoại di động của mình, nó sẽ giảm đáng kể sóng bức xạ”.

Theo tờ The Indian Express, ông Kathiria cho biết thêm con chip làm từ phân bò chống sóng bức xạ đang được đẩy mạnh sản xuất và giá cho mỗi chiếc vào khoảng 100 rupee (31.500 đồng).

Tại Ấn Độ, con bò được coi là loài vật linh thiêng với đa số người theo đạo Hindu và nhiều bang cấm ăn thịt bò. Vì vậy, Ủy ban Bò quốc gia Ấn Độ được thành lập vào tháng 2.2019 nhằm bảo tồn, bảo vệ và phát triển đàn bò trong tương lai.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Theo dõi Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video đánh giá camera iPhone 12 Pro

Theo Tuổi trẻ

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chuyên khó tin: Chip làm từ phân bò giảm bức xạ trên điện thoại?
Fanpage
1411 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ