Có gì bên trong bộ sạc không dây MagSafe dành cho iPhone?

4 tháng trước
1.638 lượt view
Mod

iFixit mới đây vừa chia sẻ về bộ sạc MagSafe của Apple với các thành phần cấu tạo bên trong khá đơn giản. Bao gồm các vòng nam châm, cuộn dây và 1 bo mạch nhỏ. 

a

Hình ảnh chụp từ máy X-Quang của bộ sạc MagSafe được đăng tải bởi Creative Electron cho chúng ta thấy cái nhìn đầu tiên về vị trí các thành phần bên trong bộ sạc MagSafe. Trong hình, vòng tròn màu đen bên ngoài cùng là các vòng nam châm giúp bộ sạc MagSafe có thể dính chặt vào phần lưng iPhone 12 Serie. Tiếp đến là vòng tròn màu đen dày hơn chứa cuộn cảm. Đây là thành phần chính của một bộ sạc không dây cơ bản. Cuối cùng là board mạch điều khiển được đặt ở vị trí trung tâm của bộ sạc MagSafe. 

Tháo mở hé lộ các thành phần đầu tiên phía bên trong bộ sạc MagSafe

Vòng tròn cao su phía trên là vị trí duy nhất iFixit có thể lợi dụng để mở bộ sạc MagSafe từ bên ngoài. Có thể thấy bên dưới nắp cao su là cuộn cảm giúp tạo ra từ trường biến thiên cung cấp năng lượng cho sạc không dây trên iPhone

a

Phía dưới cuộn dây chỉ bao gồm 1 board mạch nhỏ gọn

iFixit cũng đưa ra các thông tin so sách về bộ sạc MagSafe so với bộ sạc của Apple Watch, các thành phần bên trong có nhiều khác biệt. Đặc trưng nhất là vòng nam châm duy nhất ở chính giữa. iFixit đánh giá khả năng chỉnh sửa của bộ sạc này khá dễ dàng do cấu tạo đơn giản. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Có gì bên trong bộ sạc không dây MagSafe dành cho iPhone?
Fanpage
1638 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ