Concept iOS 14.5: màn hình khoá Widget, chia đôi màn hình, khoá ứng dụng?

3 tháng trước
877 lượt view
Hoàng Long

Như thường lệ, hằng năm tại sự kiện WWDC cho nhà phát triển Apple sẽ ra mắt phiên bản iOS cũng như iPadOS, MacOS mới. Trong đó những dự đoán về các tính năng của iOS 14.5 sắp ra mắt cũng có nhiều điều thú vị. 

Concept iOS 15 sắp ra mắt

Trước khi sự kiện WWDC 2021 ra mắt, một bản concept iOS 15 mới đã xuất hiện được đăng trên kênh YouTube Nicholas Ghigo. Ý tưởng iOS 14.5 Concept được lấy từ tính năng Widget trên iOS 14 được áp dụng để hiển thị màn hình khóa với các tiện ích thông tin của các ứng dụng, giúp bạn không cần phải mở máy nhưng vẫn nắm được các thông tin cần thiết.

Tính năng Widget trên iOS 15

Trong video còn cho thấy iOS 14.5 sẽ có tính năng đa nhiệm đáng mong chờ đó là chia đôi màn hình giống như trên Android. Với sự phát triển của kích thước màn hình iPhone hiện nay khoảng 6 inch thì việc chia đôi màn hình đã có thể “khả thi” hơn. Vì vậy, việc Apple mang tính năng này trên iOS 14.5 rất có thể diễn ra.

Tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình

Tính năng bảo mật cũng sẽ được Apple nâng cấp với biểu tượng “ổ khóa” hiển thị trên đầu cho thấy ứng dụng sẽ được khoá bằng tính năng Face ID. Tính năng này cực kỳ tiện lợi khi người dùng chỉ muốn khóa một số ứng dụng trong máy thay vì phải khóa toàn bộ máy. 

Khoá ứng dụng trên iOS 15

Tính năng khoá riêng từng ứng dụng

Thêm nữa, iOS mới sẽ có một tính năng “Goodnight Mode/Chế độ ngủ ngon”, theo đó khi kích hoạt nó hiển thị thời gian điện thoại giống như một chiếc đồng hồ báo thức.

Chế độ Goodnight

Tính năng Goodnight Mode

Cuối cùng, iOS 15 sẽ thay đổi các biểu tượng giống macOS Big Sur để mang lại cho người dùng sự đồng bộ và hoà hợp giữa các thiết bị Apple. 

Tất nhiên trên đây chỉ là những dự đoán về tính năng iOS 15 được YouTuber Nicholas Ghigo xây dựng từ các ý tưởng của mình. Hãy đón chờ sự kiện WWDC 2021 sẽ được ra mắt sắp tới giúp trả lời những câu hỏi về iOS 15 sắp tới nhé.

Video concept iOS 15

Theo dõi trang Tin tức của HnamMobile để nhận thêm nhiều thông tin công nghệ được cập nhật liên tục nhé.

HnamMobile

Theo iphonehacks.com

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Concept iOS 14.5: màn hình khoá Widget, chia đôi màn hình, khoá ứng dụng?
Fanpage
877 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ