Cổng Lightning là gì và cổng lightning dùng để làm gì?

4 năm trước
4.581 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Cổng sạc Lightning chỉ được trang bị trên các dòng iPhone, iPad của Apple. Cổng sạc Lightning là chuẩn sạc được đánh giá cực kỳ cao về tính tiện dụng khả năng kết nối đã góp phần không nhỏ trong việc nên tên tuổi những chiếc iPhone.

Kết nối Lightning

Cổng Lightning là gì và cổng lightning dùng để làm gì?

Cổng Lightning lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 5 được đánh giá là một cuộc cách mạng của Apple trong tiêu chuẩn cổng sạc. Cổng Lightning với hàng loạt tính năng mới, thiết kế mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự tốt hơn rất nhiều so với các dòng cáp đời cũ: cứng cáp, gọn gàng, khả truyền tải tín hiệu cũng được cải thiện.

Kích thước cáp Lightning

Cổng Lightning nhỏ hơn 80% so với cổng kết nối cũ, tuy nhiên nó sở hữu sức mạnh gấp nhiều lần, có thể cắm cả hai chiều. Bên cạnh đó, nhờ có kết cấu nguyên một khối và rất gọn gàng do đó, cổng Lightning có độ bền hơn hẳn so với cổng Micro-USB.

Cáp Lightning

Không chỉ sở hữu thiết kế rất ưu việt và tối ưu hóa, cổng Lightning còn gây ấn tượng mạnh về khả năng tuyền tín hiệu. Không nhiều người biết rằng cổng Lightning sử dụng toàn bộ tín hiệu kỹ thuật số digital. Điều này có nghĩa là các thiết bị như loa âm thanh sẽ dễ dàng lấy tín hiệu digital một cách dễ dàng. Apple đã tích hợp vào cổng kết nối Lightning con chip DAC, USB Radio và một số chip điều khiển khác để hỗ trợ tính năng này. Đó cũng là lý do vì sao các cáp Lightning lúc nào cũng có giá cực kỳ cao.

So với các cáp Micro-USB, cáp Lightning có tốc độ tương tự vì chuẩn truy xuất dữ liệu của Lightning cũng chỉ là USB 2.0 mà thôi. Bạn nên lưu ý về sự khác biệt giữa chuẩn truy xuất dữ liệu và chuẩn sạc. Cổng Lightning là chuẩn sạc ưu việt hơn và chuẩn ghi chép dữ liệu thì nó vẫn như cũ..

Xem thêm: Chuẩn kết nối HDMI là gì?

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cổng Lightning là gì và cổng lightning dùng để làm gì?
x
voucher 50k
Fanpage
4581 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ