Mua sắm online - Giảm ngay 200k

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay rất phổ biến. Vậy các nhà sản xuất đã cải tiến tính năng này như thế nào và smartphone của mình để giúp máy nhận diện khuôn mặt chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay hình 1

Xem thêmChụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì?

 

Hiện nay, công nghệ mở khóa nhận diện khuôn mặt ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, bởi các nhà sản xuất nhận thấy các máy quét vân tay nhìn chung không thuận tiện.

Chính vì vậy việc thiết kế màn hình phát triển và dần dần thu hẹp diện tích của nút Home đã buộc các nhà sản xuất di động phải di chuyển máy quét vân tay từ mặt trước ra mặt sau của máy.

Lý do vì sao nhận diện khuôn mặt tốt hơn cảm biến vân tay?

 

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay hình 2

Các thiết bị công nghệ hiện nay được trang bị tính năng quét khuôn mặt có nhiều lợi thế như: tính liên tục, dễ sử dụng và hệ thống bảo mật cao chính. Đây chính là lý do mà các nhà sản xuất triển khai lên khác thiết bị.

Một trong những yếu tố giúp công nghệ nhận diện khuôn mặt được chuộng đó là tính đơn giản khi sử dụng thiết bị quét khuôn mặt. Người dùng chỉ cần nhấc mở màn hình lên và thấy thiết bị đã được mở khóa từ lúc nào, đem lại một cảm giác kì diệu thích thú cho người dùng.

Sản phẩm MacBook Pro cũng đã có chức năng mở khóa bằng vân tay, tuy nhiên máy yêu cầu người dùng phải giữ tay trên vùng được chỉ định trên bàn phím, nhấn và mở khóa thiết bị. Dù không gây rắc rối cho khâu mở khóa, nhưng tính năng này vẫn kém hơn nhận diện khuôn mặt một bước.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay hình 3

Trong khi đó hãng Apple đã sử dụng công nghệ Face ID trên chiếc điện thoại iPhone X đầu tiên, dù gây nhiều tranh cãi nhưng bước đầu cũng đã nhận thấy Apple thành công cho những dòng sản phẩm tiếp theo.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một trong những công nghệ rất thiết thực trên tất cả các thiết bị: điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính bảng đa năng, máy tính xách tay, máy tính để bàn…

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay hình 4

Sắp tới, có thể các sản phẩm iPad Pro cũng sẽ từ từ thay thế và đảm nhận vai trò của Macbook Air. Và các sản phẩm iPad Pro, sẽ được thiết kế lại giống như thiết kế của mẫu Apple iPhone X, sẽ được thiết kế với một màn hình tràn viền và khi đó họ sẽ thay thế nút Home bằng một máy ảnh True Depth để hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone chạy Android như Samsung và OnePlus, họ cũng có cho mình công nghệ nhận diện khuôn mặt, tuy nhiên nó vẫn chưa đáng tin cậy để họ có thể loại bỏ hoàn toàn máy quét vân tay.

Không sớm thì muộn, công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID cũng sẽ được phổ biến như Touch ID ngày trước.

Xem thêmCông nghệ chống rung quang học OIS giúp gì cho smartphone

Nguồn tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu