Đã có thể cài được Windows trên máy Mac M1

3 tháng trước
2.032 lượt view
Mod

Trước đây, Giám đốc kỹ thuật phần mềm Apple là Craig Federighi chia sẻ rằng Windows dành cho bản ARM có thể chạy trên Mac sử dụng Apple Silicon M1 nhưng phải phụ thuộc vào Microsoft. Tuy nhiên, một nhà phát triển đã tìm ra giải pháp để có thể chạy ARM Windows trên máy Mac M1.

hnammobile - Đã có thể cài WIndows trên Mac M1 - 1

Hiện tại, giấy phép hiện tại Microsoft không cho phép Apple sử dụng phiên bản ARM Windows 10. CÓ thể một thời gian nữa “cha để”  Windows sẽ thay đổi quyết định về chính sách Windows ARM của mình để chạy được trên Mac M1. Trong khi chờ đợi điều này thành thật, một nhát phát triển có tên là Alexander Graf đã có thể thực hiện điều chỉnh máy Mac M1 để có thể chạy được hệ điều hành dưới dạng ảo hóa và cho rằng nền tảng này chạy rất linh hoạt.

hnammobile - Đã có thể cài WIndows trên Mac M1 - 2

MacBook M1 có thể chạy được Windows ARM 

Ngoài ra, lập trình viên này cũng cho rằng Windows ARM64 cũng có thể chạy các ứng dụng x86 nhưng không nhanh được như cách Rosetta 2 chạy nhưng tốc độ đã gần bằng.

Chia sẻ thêm về cách Windows ARM64 hoạt động được bằng cách chạy ảo hóa thông qua Hypervisor.framework. Khung này cho phép người dùng tương tác với các công cụ ảo hóa mà không cần phải viết thêm các phần mở rộng nhân KEXT.

Dẫu vậy lập trình trình viên cũng cho rằng hệ thống chương trình được tái tạo tốt nhưng có thể sẽ không ổn định Nếu bạn muốn ổn định thì có thể thông qua ứng dụng CrossOverhay đợi ứng dụng Parallels Desktop cho việc chạy song song hai nền tảng.

Hãy cập những Tin Tức mới nhất về MacBook M1 tại HnamMobile nhé!

Theo 9to5Mac

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đã có thể cài được Windows trên máy Mac M1
Fanpage
2032 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ