Phụ kiện bên thứ ba đã có thể truy cập chip U1 trên iPhone cho tính năng Find My

3 tháng trước
1.152 lượt view
Hồng Thi

Sau thông tin Apple cho phép các phụ kiện bên thứ 3 sử dụng tính năng Find My thì hiện tại các phụ kiện cho phép đã có thể hoạt động.

Apple's Find My app is going to get a lot more powerful when locating your  iPhone and more - CNET

Các phụ kiện ‌hỗ trợ Find My‌ ban đầu sẽ gồm: VanMoof, Belkin và Chipolo sẽ hoạt động với ‌Find My‌ bằng Bluetooth, nhưng Apple đang phát triển một thông số kỹ thuật U1 cho các nhà sản xuất chipset để cho phép các thiết bị bên thứ ba tận dụng chip U1 Ultra Wideband được tích hợp trong iPhone 11 và iPhone 12.

Tính năng Find my trên các phụ kiện bên thứ 3

Theo Apple, các phụ kiện của bên thứ ba hỗ trợ Ultra Wideband cho chip U1 sẽ có thể mang lại "trải nghiệm nhận biết hướng chính xác hơn khi ở gần", giúp việc theo dõi một đồ vật ở một vị trí cụ thể dễ dàng hơn, đặc biệt là khi đồ vật đó ở cự li gần.

Những thiết bị có băng thông rộng sẽ có thể được theo dõi chính xác hơn với các thiết bị có chip U1, bao gồm tất cả các kiểu máy ‌iPhone 11‌‌iPhone 12‌.

Quyết định của Apple để mở quyền truy cập vào chip U1 trong iPhone cho ‌Find My‌ sẽ đưa các phụ kiện của bên thứ ba tích hợp Ultra Wideband ngang hàng với AirTags tuy nhiên đây vẫn là thông tin chứ chính xác tại thời điểm hiện tại. Theo đó, ‌AirTags‌ sẽ có hỗ trợ chip U1 để theo dõi chính xác hơn, vì vậy Apple sẽ không có lợi thế cụ thể so với các đối thủ cạnh tranh với cách mà chương trình ‌Find My‌ được thiết lập.

Đã có một số phản đối từ Tile đối với tin đồn về ‌AirTags, Apple có thể muốn tránh các trường hợp như các phụ kiện đặc biệt của họ không dành cho các phụ kiện của bên thứ ba.

Apple cho biết thông số kỹ thuật U1 của nó sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị "vào cuối năm", vì vậy phải một thời gian nữa chúng ta mới thấy các phụ kiện tương thích với Ultra Wideband hoạt động với ứng dụng ‌Find My‌.

HnamMobile

Theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phụ kiện bên thứ ba đã có thể truy cập chip U1 trên iPhone cho tính năng Find My
Fanpage
1152 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ