Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860

3 tháng trước
3.455 lượt view
Thiện Phúc

Năm ngoái, Poco đã đem đến cho người dùng mẫu điện thoại Poco X3 NFC với cấu hình xứng đáng với số tiền người dùng bỏ ra. Và mới đây nhất phiên bản Poco X3 Pro kế nhiệm đã được ra mắt. Vậy mẫu điện thoại kế nhiệm Poco X3 NFC có gì hấp dẫn người dùng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 1

Thiết kế

So với người tiền nhiệm X3 NFC, Poco X3 Pro không có nhiều khác biệt về mặt thiết kế khi mặt trước với màn hình “đục lỗ”. Ở mặt lưng vẫn sẽ là một cụm camera đặt ở giữa trên với thiết kế không khác gì người tiền nhiệm. Kèm với đó là logo Poco lớn vẫn rất nổi bật.

Màn hình của máy vẫn sẽ có kích thước là 6.67 inch nhưng phần cằm có phần mỏng hơn so với X3 NFC. Tấm nền của máy vẫn là tấm nền LCD với độ phân giải FullHD+ và tần số quét 120Hz.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 2

Màn hình với camera “đục lỗ”

Máy cũng có hệ thống loa kép và giắc cắm tai nghe 3,5mm, là một điều hiếm có với những mẫu điện thoại ở thời điểm hiện tại.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 3

Mặt lưng của máy tương tự như người tiền nhiệm X3 NFC

Hiệu năng và khả năng chiến game

Điểm cải tiến lớn nhất so với thế hệ tiền nhiệm chính là con chip Qualcomm Snapdragon 860, điều này đã đem đến cho phiên bản Pro một hiệu suất tốt hơn hẳn so với bản tiêu chuẩn.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 4

Điểm số AnTuTu của X3 Pro

Con chip này được nhận định là phiên bản nâng cấp Qualcomm Snapdragon 855+. Con chip này thậm chí chưa từng được Qualcomm công bố chính thức. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý chính là chipset 860 sẽ không có hỗ trợ kết nối 5G.

Qua bài đánh giá từ trang Gizmochina với phiên bản thử nghiệm nhưng không phải là phiên bản thương mại chính thức cho thấy con chip của Xiaomi Poco X3 NFC đem đến một sức mạnh đáng kinh ngạc.

Qua bài đánh giá AnTuTu, mẫu điện thoại này cho ra điểm số là 476.883 điểm. Đây là một điểm số rất ấn tượng nhất là với một mẫu điện thoại tầm trung. Sau khi kiểm tra qua công cụ AnTuTu hiệu năng của máy còn được thử nghiệm qua việc chơi game.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 5

Kết quả đo đạc khung hình ở mức 60fps

Trong tựa game PUBG Mobile, Poco X3 Pro với sức mạnh 860 có thể chơi ở cấu hình max setting với cài đặt đồ họa HDR ở mức cao nhất. Trong quá trình trải nghiệm game mức độ khung hình luôn đảm bảo tốt. Đặc biệt, điện thoại cũng không nóng lên sau khoảng 30 phút chơi game. Nhiệt độ cao nhất ghi nhận ở mức 45 độ C. Kết quả này tốt hơn so với Qualcomm Snapdragon 888 ở khoảng nhiệt độ khi chơi game.

Trong một tựa game khác được thử nghiệm đó chính là tựa game NBA 2020, và lần này Poco X3 NFC lại tiếp tục chơi được ở mức truy cập tối đa là 120 khung hình/ giây. Với tựa game này, mẫu điện thoại Pro dễ dàng đạt tốc độ khung hình trung bình ở mức 59,65 fps.

Cuối cùng, thử nghiệm với tựa game Genshin Impact, với mức độ họa cài đặt cao nhất, X3 Pro dễ dàng cho được mức độ khung hình trung bình ở mức 49,9 fps. Đây là một con số ấn tượng và nó cũng ít khi biến động trong suốt quá trình chơi game. Với những gì thể hiện có thể thấy, Poco X3 NFC sẽ cho hiệu suất và trải nghiệm game tốt nhất trong tầm giá.

Hiệu suất máy ảnh

Máy sẽ có một hệ thống camera gồm 4 ống kính. Trong đó, camera chính sẽ có độ phân giải 48MP hỗ trợ công nghệ AI, một camera góc siêu rộng 8MP, một camera chân dung 2MP và một cảm biến macro 2MP.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 6

Thông số camera của Poco X3 NFC

So sánh về thông số, cụm camera của Poco X3 Pro có sự cắt giảm so với người tiền nhiệm. Poco X3 NFC có camera chính với độ phân giải lên đến 64MP cùng với camera góc siêu rộng với độ phân giải 13MP. Dẫu có sự cắt giảm về mặt thống số liệu chất lượng ảnh chụp trên X3 Pro sẽ như thế nào?

Camera chính

Ảnh chụp của camera chính 48MP được đánh giá là có màu sắc đẹp và độ tương phản ở mức khá. Với chế độ AI và HDR, màu của ảnh sẽ sống động nhưng dễ bị bão hòa hơn một chút.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 7

Ảnh chụp bởi camera chính

Độ phơi sáng của cảm biến được thể hiện tương đối chính xác trừ khi gặp những tình huống điều kiện chụp có độ tương phản cao.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 8

Ảnh chụp từ ống kính chính 48MP

Máy ảnh góc rộng

Máy ảnh góc rộng thể hiện được độ tương phản cao khi so sánh với ảnh chụp từ camera chính. Ảnh chụp của máy được thể hiện ở mức khá, màu sắc dễ chịu nhưng ở một vài điểm ảnh chụp ra không hoàn hảo nhất là khi chú ý vào các góc ảnh.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 9

Ảnh chụp góc siêu rộng trên Poco X3 Pro

Máy ảnh macro

Với thông số 2MP, người dùng sẽ khó có thể trông mong được nhiều hơn với camera macro. Tuy nhiên, nói vậy cụm camera này cũng có thế mạnh với với khả năng lấy nét với đối tượng gần ở khoảng cách 4cm. Hình ảnh chụp ra thiếu độ sắc nét cũng như màu sắc không thể hiện được tốt.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 10

Ảnh chụp macro trên mẫu điện thoại Pro

Thời gian sử dụng pin

Về dung lượng pin, X3 Pro có dung lượng pin là 5156mAh đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 33W, điều này đem đến khả năng sử dụng thoải mái đối với mẫu điện thoại này.Thử nghiệm với một số tác vụ trên máy trong 30 phút. Với tựa game PUBG Mobile máy sẽ mất 13% pin cho thời gian chơi. Trong khi đó, tiếp tục với tác vụ là sử dụng camera và xem vi video trong thời gian 30 lần lượt thì dung lượng pin còn 70%. Với sự tiêu hao này máy có thể đáp ứng cả ngày dài công việc và chơi game của người dùng.

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 11

Thời gian thử nghiệm pin trên X3 Pro

hnammobile - Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860 - 12

Tốc độ sạc pin của mẫu điện thoại này

Nhận định

Với những gì thể hiện, Poco X3 Pro đã có những cải tiến về mặt hiệu năng so với người tiền nhiệm. Dẫu vậy thiết kế của máy khiến fan sẽ không thích thú lắm. Do đó, Poco X3 Pro phù hợp với những bạn tìm một chiếc máy với hiệu năng ấn tượng trong phân khúc giá.

Hãy cùng HnamMobile đón đọc những Tin Tức mới nhất về những mẫu điện thoại cấu hình hấp dẫn đến từ nhà Xiaomi và các hãng khác nhé!

Điện thoại Xiaomi giá tốt

Theo Gizchina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá Xiaomi Poco X3 Pro: Có gì hấp dẫn ngoài Snapdragon 860
Fanpage
3455 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ