5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple

4 tháng trước
1.087 lượt view
Thoại My

Thế hệ iPad Pro năm nay được dự đoán sẽ mang lại cải tiến mạnh mẽ ở trải nghiệm sử dụng thực tế khi được trang bị nhiều công nghệ mới. Vậy đâu là những điều đáng mong chờ nhất trên iPad Pro 2021 sắp tới?

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 1

Công nghệ màn hình Mini LED

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 2

Apple sẽ lần đầu trang bị màn hình Mini LED trên iPad Pro 2021

Đầu tiên chúng ta không thể không nhắc đến màn hình Mini LED, một công nghệ rất được mong đợi trên iPad Pro thế hệ thứ năm của Apple. Cơ chế hoạt động của màn hình Mini LED cơ bản là sử dụng các đèn LED nhỏ hơn nhằm cung cấp khả năng kiểm soát đèn nền cục bộ tốt hơn đáng kể, qua đó cho khả năng hiển thị với độ sáng cao hơn cũng như màu đen sâu hơn. Bên cạnh đó, giải pháp kết hợp này còn mang lại sự cải thiện ở tỷ lệ tương phản cũng như tiết kiệm điện năng, giảm thiểu tình trạng cháy nổ, không bị phân huỷ theo thời gian so với màn hình OLED.

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 3

kích thước nhỏ của đèn Mini LED sẽ giúp kiểm soát đèn nền cục bộ tốt hơn

Cụ thể, chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt khi màn hình LED-backlit truyền thống có từ vài chục đến vài trăm đèn LED. Nhưng con số này có thể lên đến hơn một nghìn vùng làm mờ cục bộ toàn mảng (FALD) nếu sử dụng đèn nền thu nhỏ.

Hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ ba sắp tới

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 4

hình ảnh rò rỉ của Apple Pencil thế hệ tiếp theo

Nhiều thông tin rò rỉ cho rằng Apple Pencil thế hệ tiếp theo sẽ được giới thiệu cùng iPad Pro mới tại sự kiện ngày 20 tháng 4 tới đây. Nó sẽ được tích hợp một số hệ thống cảm biến mới chỉ hoạt động với màn hình Mini LED trên iPad Pro hoặc cũng có khả năng cải thiện đáng kể độ chính xác nhờ sử dụng bút cảm ứng kỹ thuật số.

Bộ vi xử lý Apple A14X cực kỳ mạnh mẽ

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 5

Apple sẽ tích hợp vi xử lý A14X trên iPad Pro 2021

Người dùng dòng iPad Pro của Apple đã rất mong chờ một sự nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng kể từ thế hệ năm 2018 với vi xử lý Apple A12X. Và các chuyên gia của 9to5mac đã phát hiện ra một con chip mới được gọi là A14X, nhiều khả năng sẽ được sử dụng trên iPad Pro tới.

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 6

Apple A14X và M1 được sản xuất trên cùng một kiến trúc chip

Bộ vi xử lý A14X hứa hẹn mang lại hiệu suất tương đương những chiếc máy Mac M1 mới nhờ được sản xuất trên cùng một kiến trúc chip. Điều này sẽ cải thiện tốc độ xử lý tổng thể tới hơn 30% đồng thời riêng tốc độ lõi đơn nhanh hơn đến 50% so với model iPad Pro của năm 2020 tích hợp con chip A12Z.

Cổng sạc USB-C tích hợp Thunderbolt

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 7

cổng USB-C trên iPad Pro 2021 sẽ tích hợp Thunderbolt

Theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, tiềm năng kết nối của iPad Pro 2021 sẽ được mở rộng đáng kể nhờ tích hợp Thunderbolt cùng cổng sạc USB-C. Điều này cho phép người dùng dòng máy tính bảng mới của Apple kết nối với màn hình ngoài, các phụ kiện cũng như tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn mà hoàn toàn không có sự thay đổi về thiết kế cổng kết nối mà chỉ bổ sung công nghệ. Nhờ vậy sẽ cho trải nghiệm sử dụng vượt trội so với những gì cổng USB-C trên thế hệ tiền nhiệm có thể làm được.

Công nghệ kết nối mạng 5G

hnammobile - 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple - 8

iPad Pro 2021 cũng không thể nằm ngoài xu hướng toàn cầu hóa kết nối 5G

Và cuối cùng, iPad Pro 2021 cũng không thể nằm ngoài xu hướng toàn cầu hoá công nghệ kết nối mạng 5G. Với vi xử lý Apple A14X cũng như nhu cầu sử dụng iPad đòi hỏi nhiều hơn iPhone nên chúng ta có thể tin rằng mọi sản phẩm do Apple bán ra đều hỗ trợ băng tần mmWave.

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng mong đợi iPad Pro 2021 sẽ hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth hàng đầu thị trường với thiết kế ăng-ten được cải tiến.

Bạn mong chờ công nghệ nào sẽ xuất hiện trên dòng iPad Pro tiếp theo? Mọi câu trả lời sẽ được Apple giải đáp vào ngày 20 tháng 4 tại sự kiện "Spring Loaded. HnamMobile sẽ tiếp tục thông tin đến bạn trong thời gian tới.

Xem thêm:

HnamMobile

theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết 5 điều đáng mong đợi ở thế hệ iPad Pro 2021 của Apple
Fanpage
1087 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ