Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông 

3 tháng trước
817 lượt view
Mod

Màn hình iPhone 12 Mini được trang bị lớp bảo vệ bằng gốm. Liệu lớp bảo vệ này có giúp iPhone 12 Mini vượt qua bài kiểm tra thả rơi xuống mặt đường Bê tông cứng hay không?

hnammobile - Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông  - 1

Drop Test iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê tông

iPhone 12 Mini cùng các mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đều được trang bị lớp phủ gốm Ceramic cao cấp. Giúp gia tăng khả năng chịu lực cho màn hình, chống va đập và chống xước tốt hơn. Để kiểm thử khả năng này, trang công nghệ Cnet mới đây là thực hiện một bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường bê tông cứng. Liệu một chiếc điện thoại màn hình nhỏ 5,4 inch có vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt này hay không?

Lần 1: thả rơi màn hình iPhone 12 Mini từ độ cao 3 Feet (0,9m)

Đây là khoảng cách tương đương với túi người dùng xuống mặt đất, ở độ cao phổ biến này iPhone 12 Mini rơi trong tư thế nghiêng và màn hình của máy còn nguyên vẹn như mới. Trong khi góc bên của máy bị cấn nhẹ.

hnammobile - Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông  - 2

Drop test iPhone 12 Mini bị cấn nhẹ trong bài test đầu tiên

Lần 2: Thả rơi mặt lưng iPhone 12 Mini từ độ cao 3 Feet (0,9 m)

Tương tự như lần đầu với bài test mặt trước, mặt lưng iPhone 12 Mini ở phần camera cũng bị cấn nhẹ, các mặt kính phía sau vẫn còn nguyên vẹn không hề xây xát.

hnammobile - Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông  - 3

Mặt sau iPhone 12 Mini bị móp nhẹ ở phần góc gần camera chính

Lần 3: Thả rơi cạnh màn hình iPhone 12 Mini từ độ cao 1,8 m

Ở độ cao hơn gấp đôi, iPhone 12 MIni vẫn sống sót nhờ trọng lượng nhẹ, kết hợp các gia cố từ khung kim loại và lớp phủ gốm ở mặt trước.

hnammobile - Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông  - 4

Các cạnh viền đã bắt đầu biến dạng nhiều hơn nhưng màn hình vẫn nguyên vẹn

Lần 4: Thả rơi iPhone 12 Mini mặt lưng từ độ cao 1,8 m

Ở độ cao đáng kể so với mặt đất, mặt lưng iPhone 12 Mini vẫn giữ nguyên được hình dạng. Tuy nhiên vần kính bảo vệ camera sau đã bị nứt. Rõ ràng Apple không trang bị lớp phủ gốm cho ống kính camera sau. Đây có lẽ là một nhược điểm nhỏ Apple cần khắc phục trên thế hệ iPhone 13 ra mắt vào năm sau. Để iPhone có thể trở nên hoàn hảo hơn trong nhiều hoàn cảnh.

hnammobile - Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông  - 5

Camera sau đã bắt đầu xuất hiện các đường nứt

Lần 5 và 6: Thả rơi từ độ cao 2,7 m mặt trước

Trong các màn test khó hơn, iPhone 12 Mini biến dạng chi chít trên phần viền. Tuy nhiên màn hình vẫn còn sống sót đến khó tin.

Lần 7 Thả rơi từ độ cao 2,7 m mặt lưng

Cuối cùng mặt lưng iPhone 12 Mini đã bị nứt ở bài test thả rơi từ độ cao gần 3 mét so với mặt đất. Các đường nứt kéo dài từ góc dưới lên đến tận giữa cạnh hông như bạn thấy trong hình.

hnammobile - Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông  - 6

Mặt lưng iPhone 12 Mini bị nứt trong khi màn hình vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Kết luận

Như vậy qua bài drop test iPhone 12 Mini dưới nhiều góc độ khác nhau và chiều cao đến 3 mét. Màn hình iPhone 12 Mini vẫn còn nguyên vẹn trong khi mặt lưng bị nứt nhiều chỗ. Như vậy để khắc phục vấn đề này người dùng chỉ cần thêm một chiếc ốp lưng bảo vệ phía dưới. Phần ốp lưng có thể bảo vệ cực kỳ tốt phần kính cường lực phía sau. Kết hợp 4 góc giảm lực tác động ở mọi góc độ. iPhone 12 Mini có thể sống sót tốt hơn bao giờ hết. Trong khi các mẫu iPhone 12 Series còn lại không làm được như vậy. Nó chịu lực khi thả rơi lớn hơn do trọng lượng lớn hơn.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Cnet

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá khả năng chịu va đập qua bài test thả rơi iPhone 12 Mini trên mặt đường Bê-tông 
Fanpage
817 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ