Đánh giá MacBook Pro 2021: Hiệu năng nâng cấp, cổng kết nối mở rộng và màn hình Mini LED ProMotion

3 tháng trước
1.049 lượt view
Minh Hiếu

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới của Apple sẽ bắt đầu đến tay khách hàng vào thứ Ba tuần này. Trước thời điểm này, các thông tin rò rỉ từ kênh truyền thông Youtube cho chúng ta những đánh giá MacBook Pro 2021 quan trọng đầu tiên.

Đánh giá MacBook pro 2021: Hiệu năng nâng cấp, cổng kết nối mở rộng và màn hình Mini LED ProMotion

Hiệu năng của chip M1 Pro và M1 Max

Cả 2 phiên bản MacBook Pro màn hình 14 inch và 16 inch đều được trang bị chip Apple M1 Pro và Apple M1 Max hiệu năng cao. Với 10 lõi CPU bên trong, đồng thời sự khác biệt giữa các thế hệ chip M đến từ khả năng xử lý đồ họa. chip M1 Pro được tích hợp sẵn 16 nhân GPU trong khi đó M1 Max đạt ngưỡng 32 nhân GPU. Điểm đo được bằng công cụ Geekbench 5 của các mẫu MacBook M1 chạy chip M1 Pro và M1 Max cho thấy nó có hiệu năng nhanh hơn khoảng 1,5 lần so với các mẫu MacBook pro chạy chip M1 thế hệ trước. Mặt khác, theo Apple, khả năng xử lý đồ họa của M1 Max cao gấp 4 lần so với chip Apple M1.

Hiệu năng của chip M1 Pro và M1 Max

Điểm hiệu năng của các thế hệ chip Apple M Series (Ảnh Sixcolors)

Thiết kế: Notch tích hợp, bàn phím thay đổi

Đánh giá MacBook Pro 2021 cố sự thay đổi lớn nhất về thiết kế so với thế hệ trước phải kể đến là phần Notch được tích hợp vào phần màn hình mặt trước. Tương tự như cách Apple thay đổi thiết kế từ dòng iPhone 8/ iPhone 8 Plus lên iPhone X. Điểm thay đổi lớn thứ 2 phải kể đến chính là việc khai tử phần touch bar huyền thoại. Và thay bằng các phím bấm chức năng có kích thước lớn hơn. Chính sự thay đổi về thiết kế này đã làm MacBook Pro 2021 được đánh giá cao hơn các phiên bản thế hệ trước. Người dùng dễ dàng điều khiển âm lượng, độ sáng màn hình và nhiều hơn nữa.

Thiết kế: Notch tích hợp, bàn phím thay đổi 

Khe cắm thẻ nhớ SD được tích hợp ở cạnh phải của MacBook Pro 16 inch 2021

Đánh giá kết nối MacBook Pro 2021: Bổ sung thêm cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và MagSafe

Apple đã mang trở lại nhiều cổng kết nối trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch 2021. Thứ mà từng bị khai tử từ năm 2016 bao gồm các cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và MagSafe cho cáp nguồn từ tính. Nhờ sự thay đổi linh hoạt này, từ giờ MacBook Pro 2021 có thể hoạt động linh hoạt giao tiếp trực tiếp với nhiều thiết bị hơn. Loại bỏ rào cản trước đây. Tuy nhiên, đối với những người thích sự gọn gàng của bộ chia cổng từ USB-C những sự nâng cấp này không mang ý nghĩa quá lớn.

Đánh giá kết nối MacBook Pro 2021: Bổ sung thêm cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và MagSafe

Tổng thể thiết kế của MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch 2021

Màn hình Mini LED và ProMotion

Các mẫu MacBook Pro mới được trang bị màn hình Liquid Retina XDR với đèn nền LED mini cho độ sáng cao hơn gấp 3 lần khi xem nội dung HDR, trong khi việc bổ sung ProMotion cho phép tốc độ làm mới thích ứng giữa mức tiết kiệm điện 24Hz và hình ảnh mượt mà 120Hz tùy thuộc vào loại nội dung đang hiển thị trên màn hình. Việc này làm cải thiện đáng kể thời lượng pin sử dụng của MacBook 2021.

Màn hình Mini LED và ProMotion

Màn hình được tích hợp thêm phần notch chứa camera trước

Thời lượng pin cải thiện rõ rệt

Nhờ sự nâng cấp về chip xử lý lẫn sự tối ưu hiệu năng xử lý của phần mềm. (Công nghệ hiển thị thích ứng chuyển đổi giữa mức tiết kiệm điện 24Hz và 120Hz một cách linh hoạt). Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt chế độ làm mới cố định từ 10Hz đến 120Hz. Tắt chế độ ProMotion để cải thiện thời lượng pin khi cần. Nhờ vậy, đánh giá MacBook Pro 2021 thời lượng pin đạt mức 10 tiếng cho 1 lần sạc đầy.

Thời lượng pin cải thiện rõ rệt 

Cổng HDMI được tích hợp trên phiên bản MacBook Pro 2021

Kết luận

Với hiệu năng mạnh mẽ cùng khả năng xử lý đồ họa vượt trội so với thế hệ trước. Kèm việc hồi sinh cổng HDMI, khe cắm thẻ SD, bàn phím nâng cấp và màn hình hiển thị được cải thiện. Đối với đa số người dùng đây là những nâng cấp cực kỳ đáng giá.

Phần touch bar đã bị loại bỏ trên MacBook Pro 2021

Tuy nhiên, đối với những người dùng vẫn còn tạm hài lòng với các mẫu MacBook Pro đang sử dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng trung bình. Những cập nhật này đi kèm mức giá từ 1,999 USD đến 3,899 USD dường như vẫn còn chưa đủ để thôi thúc nâng cấp lên Macbook Pro 2021. Chúng ta hãy cùng chờ thêm những thông tin đánh giá chi tiết khi máy cập bến thị trường Việt Nam bạn nhé.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá MacBook Pro 2021: Hiệu năng nâng cấp, cổng kết nối mở rộng và màn hình Mini LED ProMotion
Fanpage
1049 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ