Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7

3 tháng trước
622 lượt view
Mod

Trong nhiều năm qua, chúng ta không thể phủ nhận những nỗ lực của “nhà táo” trong việc cải thiện phần cứng, tối ưu hóa phần mềm cho Apple Watch. Và dường như phiên bản WatchOS 7 mới nhất đã đạt đến độ hoàn hảo của một nền tảng dành riêng cho thiết bị đeo thông minh.

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 1

Vừa qua, WatchOS 7 chính thức hoàn thiện các tính năng với sự ra mắt của dịch vụ tập thể dục Apple Fitness+ thông qua bản cập nhật WatchOS 7.2. Nhìn chung, phiên bản này đã nhận được nhiều cải tiến rõ rệt từ Apple, nổi bật phải kể đến ba tính năng: theo dõi và phân tích giấc ngủ qua ứng dụng Sleep, tùy chỉnh không giới hạn và chia sẻ mặt đồng hồ, và tất nhiên là dịch vụ tập luyện Fitness+.

Tiềm năng không giới hạn của các mặt đồng hồ mới

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 2

nhiều mặt đồng hồ mới được tích hợp cùng WatchOS 7

Đi kèm với bản cập nhật WatchOS 7, Apple cũng tích hợp thêm nhiều mặt đồng hồ mới bao gồm GMT, Typograph, Count Up, Artist, Stripes, Memoji và Chronograph Pro. 7 mặt đồng hồ này không chỉ sở hữu 7 phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt mà còn cho phép bạn tùy biến không giới hạn, một vài trong số đó còn có thêm chức năng riêng độc đáo. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chia sẻ mặt đồng hồ cho bạn bè hay người thân.

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 3

tùy biến ứng dụng Carrot Weather trên mặt Apple Watch

Nói rõ hơn về khả năng tùy biến trên WatchOS 7, Apple sẽ cho phép người dùng cũng như các nhà phát triển bên thứ ba hiển thị một vài thông tin nhỏ lên mặt đồng hồ Apple Watch, điều chưa từng xảy ra trước đây. Bạn có thể sử dụng để hiển thị thời gian biểu, cho đến tuỳ biến cho những kiểu thời tiết khác nhau trong ứng dụng dự báo thời tiết. Nhưng sẽ bị giới hạn khi những tuỳ biến phải từ một ứng dụng duy nhất.

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 4

bạn có thể chia sẻ mặt đồng hồ cho người thân hay bạn bè

Còn về tính năng chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ mặt đồng hồ sáng tạo tự tay thiết kế cho bạn bè hay người thân cùng sử dụng. Ngoài ra, các nhà phát triển bên thứ ba sẽ được phép đăng tải liên kết đã được tùy biến sẵn cùng ứng dụng của họ cho người dùng dễ dàng lựa chọn cài đặt.

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 5

một vài mặt đồng hồ được chính Apple tùy biến có mặt trên Apple Store

Thêm vào đó, bạn có thể tìm thấy và tải xuống nhiều mặt đồng hồ tuỳ biến được chính Apple cung cấp trên kho ứng dụng App Store.

Bạn đã thể hiện cá tính qua bao nhiêu mặt đồng hồ trên WatchOS? Hãy chia sẻ để mọi người cùng trải nghiệm nhé!

Tham khảo Apple Watch tại đây

Dịch vụ rèn luyện thể chất Apple Fitness+

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 6

kết hợp Apple Watch với iPhone cho trải nghiệm sử dụng Fitness+ tuyệt vời

Apple Fitness+ là một sự cải tiến mới mẻ hướng đến các bài tập rèn luyện thể chất cho người dùng. Nhà sản xuất đến từ Mỹ chọn cách không sản xuất các thiết bị chuyên dụng nào mà họ sẽ tiếp cận người dùng qua các dụng cụ tập luyện phổ biến như xe đạp, máy chạy bộ, hay thậm chí là một tấm thảm tại nhà.

Khi người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ, Apple sẽ cung cấp một bộ sưu tập video hướng dẫn của nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp. Và các cảm biến trên Apple Watch sẽ có nhiệm vụ theo dõi nhịp tim trong quá trình tập luyện, lượng calo đốt cháy, qua đó hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu và phân tích sự thay đổi thể chất của bạn. Mọi hoạt động của bạn khi tập luyện sẽ hiển thị trên iPhone/ iPad hay Apple TV.

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 7

bạn có thể đặt mục tiêu hoạt động bằng Apple Watch với WatchOS 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập mục tiêu hoạt động trên WatchOS 7. Bên cạnh mục tiêu tập luyện, còn có thêm mục tiêu di chuyển và mục tiêu đứng trong ngày.

Tóm lại với Fitness+ trên WatchOS 7, bạn sẽ phải chăm chỉ tập luyện khi thiết bị đang đeo trên tay luôn trong trạng thái chực chờ nhắc nhở đấy nhé!

Theo dõi, phân tích giấc ngủ qua ứng dụng Sleep

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 8

các dữ liệu được Apple thu thập khi bạn ngủ

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên thiết bị đeo thông minh không phải mới, nó đã xuất hiện trên các nhà sản xuất khác từ lâu. Tuy nhiên, với Apple Watch, tính năng này lần đầu tiên có mặt thông qua ứng dụng Sleep được tích hợp cùng WatchOS 7.

Sleep được thiết kế để giúp bạn thư giãn sau một ngày dài, lập biểu đồ và theo dõi giấc ngủ của bạn trong đêm, đồng thời giới thiệu các tính năng không làm phiền mới để ngăn đồng hồ của bạn vô tình thức giấc bạn hoặc những người xung quanh. Sau mỗi buổi sáng, tính năng này sẽ tóm tắt giấc ngủ, thời gian và các tình tiết khác liên quan đến giấc ngủ. Các thông tin này sẽ được lưu lại trong 14 ngày và bạn có thể xem lại thông qua Apple Watch hay iPhone đã được đồng bộ. Thông số nhịp tim trong thời gian này cũng rất quan trọng, nó thể hiện cơ thể hồi phục như thế nào trong ngày.

hnammobile - Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7 - 9

dữ liệu giấc ngủ trong 14 ngày gần nhất của bạn sẽ được lưu lại

Tuy nhiên, bạn phải nhận thức được rằng đây không phải là giải pháp để bạn “tạm biệt” triệu chứng mất ngủ. Nó chỉ có nhiệm vụ theo dõi quá trình, nhắc nhở dựa vào mục tiêu bạn đã thiết lập, qua đó thúc đẩy bạn quan tâm đến giấc hơn.

video đánh giá WatchOS 7 của 9to5mac

Tham khảo Apple Watch tại đây

WatchOS 7 thực sự đã đưa người dùng đến trải nghiệm hoàn hảo cho một thiết bị đeo thông minh. Đặc biệt, với những bổ sung hướng đến sức khỏe người dùng, có cảm giác chúng ta không chỉ đeo một chiếc đồng hồ thông thường mà còn mang cả một vị bác sĩ riêng theo mình.

HnamMobile

(theo 9to5mac)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá những tính năng nổi bật xuất hiện trên WatchOS 7
Fanpage
622 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ