Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn

6 tháng trước
704 lượt view
Mod

Samsung đã cập nhật Android 11 với nền tảng là Samsung One UI 3.0 đến với Galaxy S20 đồng thời cũng sẽ giao diện với Galaxy S21 ra mắt sắp tới. Vậy Samsung One UI 3.0 có những điểm mới nào?

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 1

Bản cập nhật phần mềm lần này của Samsung sẽ mang lại nhiều tính năng mà Google đã từng giới thiệu với Android 11. Bên cạnh đó, sẽ là sự tùy biến của Samsung mà bạn sẽ không thể thấy ở những mẫu điện thoại khác.

Thông báo kiểu mới

Thay đổi lớn nhất mà One UI 3.0 mang lại cho điện thoại Samsung đó là phong cách triển khai hiển thị thông báo. Việc thay đổi này không chỉ áp dụng riêng với Samsung mà nó còn là thay đổi lớn trên Android 11.

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 2

Giao diện thông báo mới trên One UI 3.0

Với sự nâng cấp, giao diện thông báo bây giờ hiển thị một cách tách bạch và đều xuất hiện riêng trong từng tab của ứng với các cạnh bo tròn. Ngoài ra, các thông báo tin nhắn sẽ được hiển thị ưu tiên rồi mới tới các thông báo ít quan trọng hơn. Người dùng cũng có thể đánh dấu tùy chọn các ứng dụng ưu tiên để chúng có thể xuất hiện trước đảm bảo công việc của bạn.

Điều khiển các phương tiện, ứng dụng khác trực quan và dễ dàng hơn

Đối với những thiết bị có màn hình lớn như Note 20 Ultra hay S20 Ultra, điều khiển các ứng dụng như nhạc từ màn hình khóa trên bản One UI 2.5 cũ sẽ có phần bất tiện hơn. Do vị trí bố trí nằm ở góc xa bên trái và các phần hiển thị điều khiển nhỏ hơn. Điều này khiến người dùng khó tiếp cận hơn.

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 3

Thanh điều khiển đã dời về vị trí dễ thao tác hơn

Còn với bản cập nhật phần mềm lần này với Android 11, phần điều khiển sẽ được đặt lên phía giữa màn hình. Với vị trí mới này người dùng điện thoại hoàn toàn dễ dàng thao tác và tùy chỉnh mà không cần phải rướn tay. Một điểm cải tiến nho nhỏ nhưng rất thực dụng. Bên cạnh đó, cách làm này cho thấy Samsung cũng đang học tập Apple khi bố trí giao diện điều khiển dịch chuyển về phía trung tâm màn hình.

Video đánh giá One Ui 3.0 trên Galaxy S20 Ultra

Hiệu suất mượt mà hơn với Galaxy S20

Bản cập nhật One UI 3.0 cũng đem đến hiệu suất trơn tru hơn với việc các ứng dụng cũng chạy nhanh hơn. Hiện tại chỉ mới có Galaxy S20 là được cập nhật do đó khi so với S20 Plus với One UI 2.5 cũ có phần nhỉnh hơn về hiệu năng. Nhưng điều đó không đáng kể.

Nhấn đúp để khóa màn hình

Thêm điểm bổ sung tuyệt vời cho cho trải nghiệm người dùng là chính là việc bây giờ chỉ với cú đúp trên màn hình bạn có thể khóa điện thoại. Điều này giúp nút nguồn của máy bền hơn.

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 4

Giữ các biểu tượng sẽ xuất hiện menu mới

Ngoài ra, khi giữ vào một biểu tượng ứng dụng bất kỳ, người dùng sẽ thấy một menu với giao diện khác xuất hiện, Giao diện menu này sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều tùy chọn cũng như thêm tiện ích vào ứng dụng.

Giao diện cài đặt mới

Nếu từng xài giao diện One UI 2.5 thì khi bước sang bản 3.0, người dùng sẽ giao diện menu Cài đặt bây giờ đã được làm gọn gàng hơn cũng như được bố trí lại các cụm sắp xếp. Học hỏi Apple, phần trước và chính giữa bây giờ là để dành cho việc cài đặt tài khoản Samsung Account tương tự như cách bố trí iCloud trên iPhone. Bên cạnh đóm biểu tượng của các tab cũng được thay đổi.

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 5

Giao diện cài đặt của One UI 3.0 có những thay đổi mới so với giao diện One UI 2.5 cũ

Ngoài sự thay đổi đến từ menu Cài đặt thì ngay cả menu Thống kê pin cũng có những điều chỉnh.Với One UI 3.0, Samsung giúp người dùng dễ thống kê được thời lượng pin chỉ với vài thao tác vuốt trượt. Menu này cũng được áp dụng với menu Lưu trữ của máy.

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 6

Giao diện menu quản lý pin mới

Biểu tượng được làm trong suốt và tròn trịa

Toàn bộ giao diện bây giờ cũng trở nên nhất quán và đồng bộ hơn. Hiện tại Samsung đã sử dụng các biểu tượng mới học hỏi từ Apple với giao diện trong suốt hơn và được làm dạng bo tròn hơn.

Hnam Mobile - Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn - 7

Phần giao diện đã được làm trong suốt hơn gần giống với iOS 14 của Apple

Tổng kết

Nhìn chung One UI 3.0 là một bản cập nhật chỉnh sửa lại các khuyết điểm bị phàn nàn. Giao diện này cũng được đánh giá trực quan, dễ sử dụng hơn trước. Trong lần cập nhật lần này giao diện One UI 3.0 đã có phần nào gần giống với Android 11 gốc thay vì tùy biến nhiều như các thế hệ trước.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức nóng hổi về Samsung và Android tại Hnam Mobile nhé!

Theo PhoneArena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá Samsung One UI 3.0 - Những điểm nào hấp dẫn
Fanpage
704 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ