Những công nghệ tiên tiến mà Samsung mang đến Galaxy Z Fold 2

3 tháng trước
860 lượt view
Bảo Trung

Cùng HnamMobile tìm hiểu, đánh giá chi tiết chiếc điện thoại hiện đang sử dụng công nghệ màn hình gập hiện đại nhất: Samsung Galaxy Z Fold 2 trong bài viết này nhé!

Công nghệ màn hình tiên tiến trên Samsung Galaxy Z Fold 2

Công nghệ màn hình tiên tiến trên Samsung Galaxy Z Fold 2

Samsung là một trong những nhà sản xuất tiên phong về công nghệ màn hình cho các thiết bị điện tử trên thế giới. Từ công nghệ màn hình AMOLED, Super AMOLED trên Galaxy S đầu tiên ra mắt vào năm 2010, công nghệ màn hình Infinity-O trên Galaxy A8s,... cho đến công nghệ camera nằm trong màn hình hoặc camera ẩn dưới màn hình.

Galaxy Z Fold 2 - Tiên phong trong công nghệ màn hình gập

Samsung được ví là “Gã khổng lồ công nghệ” quả không sai, Samsung đều trực tiếp tham gia nghiên cứu và sản xuất các công nghệ màn hình trên các smartphone của mình. Khi ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình là Samsung Galaxy Fold, từ đó các hãng khác cũng có những đứa con riêng của mình như Huawei là Huawei Mate X với màn hình được mở ra và Xiaomi là Xiaomi Mix Alpha với màn hình làm cong toàn bộ, tuy nhiên cho đến nay, cả Huawei và Xiaomi đều chạy theo công nghệ màn hình gập của Samsung.

Huawei Mate X (trái) và Xiaomi Mix Alpha (phải)

Huawei Mate X (trái) và Xiaomi Mix Alpha (phải)

Nói về phần mềm của Samsung

Trước hết để nói về phần mềm, Samsung đã làm việc rất có khoa học khi bắt đầu từ các bước nghiên cứu, chuẩn bị và hoàn thiện chiếc smartphone của mình. Kể từ dòng Galaxy S8, Samsung lần đầu tiên đưa tính năng Samsung Dex (Desktop eXperience) lên smartphone - một tính năng cho phép người dùng mở rộng trải nghiệm trên máy tính để bàn với các kết nối bàn phím, chuột, và màn hình. Tính năng này xuất phát từ Microsoft và được ứng dụng trên Nokia Lumia, mặc dù Samsung không phải là người tạo ra tính năng này nhưng thực sự họ đã làm cực kỳ tốt so với đối thủ. Cả Huawei hay Xiaomi cũng có PC Mode nhưng trải nghiệm mượt mà và tốt nhất thì chỉ có của Samsung mà thôi.

Tính năng Samsung Dex trên smartphone

Tính năng Samsung Dex trên smartphone

Mua Ngay Samsung Galaxy Z Fold 2 Limited Collection Summer 2021

Kích thước màn hình và tần số quét Galaxy Z Fold 2

Tiếp theo về kích thước màn hình và tần số quét, màn hình mở rộng 7,6 inch kết hợp với tần số quét 120Hz và RAM 12GB trên Galaxy Z Fold 2 giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm đa nhiệm của mình. Bạn có thể mở 3 ứng dụng cùng lúc trên màn hình mở rộng của Galaxy Z Fold 2 qua đó giúp bạn quản lý và làm việc một cách hiệu quả hơn bao giờ hết. Một ví dụ như Xiaomi Mi Mix Fold chỉ hỗ trợ tốc độ làm tươi 60Hz cho màn hình mở rộng, trong khi màn hình phụ bên ngoài lại có tốc làm tươi cao hơn. Màn hình phụ của Galaxy Z Fold 2 cũng được trang bị màn hình tràn viền hoàn toàn hơn.

Galaxy Z Fold 2 (trái) và Xiaomi Mi Mix Fold (phải)

Galaxy Z Fold 2 (trái) và Xiaomi Mi Mix Fold (phải)

Một điểm mà Samsung được đánh giá là đẳng cấp hơn Huawei và Xiaomi đó là màn hình chính của Galaxy Z Fold 2 được trang bị camera trong, điều này cực kỳ quan trọng đối với những người có công việc và học tập online thường xuyên. Với Galaxy Z Fold 2, bạn có thể mở màn hình gập với mọi góc độ và đặt đứng trên bàn dễ dàng và chắc chắn, trong khi Huawei hay Xiaomi thì màn hình gập của họ không có những điểm này.

Màn hình gập của Samsung Galaxy Z Fold 2 mở rộng mọi góc độ và đứng dễ dàng

Màn hình gập của Samsung Galaxy Z Fold 2 mở rộng mọi góc độ và đứng dễ dàng

Trải nghiệm giải trí và chơi game trên Galaxy Z Fold 2

Về trải nghiệm giải trí hoặc chơi game, Galaxy Z Fold 2 cũng ăn đứt đối thủ khi màn hình lớn hơn, tốc độ làm tươi cao hơn mang lại trải nghiệm hình ảnh “đã” hơn, hệ thống loa kép cũng mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn so với đối thủ. Thời lượng pin trên Galaxy Z Fold 2 cũng khá ấn tượng khi được trang bị viên pin 4500mAh kết hợp sạc nhanh 25W, điều này hỗ trợ rất nhiều cho những ai có nhu cầu sử dụng điện thoại để làm việc cả ngày dài.

Mua Ngay Galaxy Z Fold 2

Camera trên Galaxy Z Fold 2

Cuối cùng là về camera, nói chung camera trên Galaxy Z Fold 2 được trang bị đầy đủ những tính năng cần có. Nhưng một điểm đặc biệt mà nó dễ dàng ăn đứt đối thủ đó là tính năng Viewfinder, khi chúng ta chụp ảnh cho ai đó thì các bạn chỉ cần mở màn hình gập ra là họ sẽ nhìn thấy chính mình ngày trên màn hình phụ bên ngoài.

Tính năng viewfinder trên Galaxy Z Fold 2 (nguồn laptrinhx)

Tính năng Viewfinder trên Galaxy Z Fold 2 (nguồn laptrinhx)

Ngay cả đối thủ lớn nhất của Samsung là Apple cũng đang có những tin đồn về chiếc iPhone màn hình gập trong tương lai. Chính vì vậy, là người tiên phong và thành công nhất trong smartphone công nghệ màn hình gập, Samsung sẽ không hề e ngại bất kỳ đối thủ nào và chúc cho Samsung sẽ luôn mang đến cho người dùng những chiếc smartphone ưu tú nhất. Và đừng quên theo dõi HnamMobile để biết thêm những tin tức mới nhất về chiếc smartphone màn hình gập thế hệ tiếp theo Galaxy Z Fold 3 sắp ra mắt nhé.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những công nghệ tiên tiến mà Samsung mang đến Galaxy Z Fold 2
Fanpage
860 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ