So sánh camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra: máy nào chụp đẹp hơn?

4 tháng trước
1.243 lượt view
Minh Hiếu

Camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra là 2 chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Về tổng thể Z Fold 3 vẫn có mức giá cao hơn. Nhưng về camera máy nào sẽ chụp hình đẹp hơn?

So sánh camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra: máy nào chụp đẹp hơn?

Trước khi đi vào so sánh trực quan hình ảnh chụp thực tế của camera Z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nét đặc trưng về thông số kỹ thuật. Có vẻ như khá khập khiễng khi Galaxy S21 Ultra là chiếc điện thoại có phần cứng khủng hơn rõ rệt với cảm biến chính độ phân giải lên tới 108MP. Trong khi người anh em cùng nhà - Z Fold 3 lại có camera chính độ phân giải chỉ 12MP. Nhưng khoan, đừng vội đánh giá “em nó” qua vẻ bề ngoài. Hãy phân tích các bức ảnh chụp thực tế bên dưới. Đầu tiên là camera góc siêu rộng.

Sử dụng cảm biến góc siêu rộng trên camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra

Ảnh được chụp bằng Galaxy Z Fold 3 có sự bệt nhẹ hơn một chút nhưng màu sắc cũng nổi bật hơn. Ngược lại, ảnh chụp từ Galaxy S21 Ultra có độ chi tiết cao hơn nhờ cảm biến độ phân giải cao, màu sắc trung thực hơn và dải động rộng hơn. Đây là điểm chung của hầu hết các bức ảnh trong bài so sánh camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra.

Sử dụng cảm biến góc siêu rộng trên camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra

So sánh camera góc siêu rộng trên Galaxy Z fold 3 và Galaxy S21 Ultra

Sử dụng camera chính

Khi sử dụng camera chính, chất lượng hình chụp có form hoàn toàn tương tự như khi sử dụng camera góc siêu rộng. Đó là giàu chi tiết hơn,màu sắc tự nhiên hơn. Trong khi camera của Galaxy Z Fold 3 cho bức ảnh không giàu chi tiết bằng. Đồng thời gam màu nền cũng được đẩy lên một chút.

Sử dụng camera chính

So sánh chất lượng ảnh của Galaxy Z fold 3 và Galaxy S21 Ultra khi sử dụng cảm biến Primary

Khả năng Zoom 2X, 3X

Galaxy S21 Ultra có thể Zoom to hơn một chút nhờ ống kính tele 3x so với ống kính tele 2x trên Galaxy Z Fold 3. Và tất nhiên, ống kính tele 10x của Galaxy S21 Ultra đã giúp nó trở thành người chiến thắng trong bài test ống kính tele.

Khả năng Zoom 2X, 3X

So sánh khả năng zoom trên Galaxy Z fold 3 và Galaxy S21 Ultra sử dụng cảm biến tele

Với mức zoom 10X chất lượng ảnh thu được của điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra vẫn khá ấn tượng. Mặc dù nhiều vị trí đã có dấu hiệu bệt màu nhẹ nhưng không đáng kể. Tổng thể chúng ta vẫn có một bức ảnh khá ấn tượng.

Khả năng Zoom 2X, 3X

Thử khả năng zoom 10X của Galaxy S21 Ultra

Thử chụp với người kết quả tương tự với các lần thử trước. Camera sau của Z Fold 3 cho độ bão hòa màu sắc nhiều hơn, các game màu da ấm hơn. Trong khi người anh em Galaxy S21 Ultra cho bức ảnh giàu chi tiết và trung thực hơn đáng kể. Đối với nhiều người việc chỉnh sửa ảnh của ứng dụng ngay trong khi chụp giúp họ tiết kiệm được thời gian. Trong khi các nhiếp ảnh gia lại cần ảnh giàu chi tiết để có thể tùy chỉnh hậu kỳ và cá nhân hóa tối đa.

Khả năng Zoom 2X, 3X

Ảnh chụp bằng camera chính của Galaxy Z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra’

Chế độ chụp ảnh chân dung

Khi bắt đầu chuyển sang chế độ Live Focus Galaxy S21 Ultra tự động kích hoạt chế độ zoom kỹ thuật số 2X mặc dù máy được tích hợp sẵn khả năng zoom quang học 3X. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất đã can thiệp AI vào trong xử lý tiền cảnh phần cứng. Ở chế độ chụp ảnh chân dung, phải quan sát thật tinh tế mới có thể nhận ra ảnh chụp của Galaxy S21 Ultra có nhiều chi tiết hơn. Bù lại Galaxy Z Fold 3 sở hữu hiệu ứng Bokeh rõ rệt giúp màu sắc trông tự nhiên hơn.

Chế độ chụp ảnh chân dung

Sánh camera Galaxy Z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra trong chế độ chụp ảnh chân dung

Sử dụng camera Selfie

Galaxy Z Fold 3 có camera trước độ phân giải 10MP + 4MP ẩn dưới màn hình trong khi S21 Ultra có camera đơn độ phân giải cao hơn đến 4 lần đạt 40MP. Mặc dù có sự chênh lệch về phần cứng nhưng những bức ảnh chụp từ 2 cụm camera này đều thật sự ấn tượng. Hiệu ứng làm mờ hậu kỳ tự động được AI kích hoạt mà không cần mở chế độ chụp ảnh chân dung.

Sử dụng camera Selfie

So sánh khả năng chụp ảnh selfie của Z fold 3 và S21 Ultra

Chụp ảnh Macro

Đối với Galaxy S21 Ultra, khi lấy nét chủ thể ở khoảng cách gần AI tự động kích hoạt cảm biến góc siêu rộng. Kết quả là chúng ta có một bức ảnh macro sắc nét nhưng nhiễu nhiều hơn một chút so với camera chính của Galaxy Z Fold 3.

Chụp ảnh Macro

Thử khả năng chụp ảnh macro của S21 Ultra và Z Fold 3

Kết luận

Galaxy S21 Ultra tỏ ra lấn át Galaxy Z Fold 3 về camera. Bao gồm các chi tiết ảnh chụp được từ S21 Ultra nhiều hơn kèm công nghệ Zoom quang ở khoảng cách xa (10X). Tuy S21 Ultra được đánh giá cao hơn nhưng Galaxy Z Fold 3 vẫn có thể làm đa số người dùng hài lòng. Ngoài chi tiết ảnh cao hơn, chất lượng ảnh chụp tổng thể của Z Fold 3 và S21 Ultra không chênh lệch quá lớn. Trong điều kiện thiếu sáng, cả Z Fold 3 và S21 Ultra đều cho những bức ảnh có chi tiết giới hạn và độ nhiễu tương tự nhau.

Ưu đãi ngập tràn khi mua Galaxy Z Fold3

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết So sánh camera z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra: máy nào chụp đẹp hơn?
Fanpage
1243 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ