So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào?

3 tháng trước
4.473 lượt view
Mod

OPPO đã ra mắt bộ ba Reno 5, Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus ra thị trường, vậy khi so sánh ba chiếc điện thoại này về cấu hình, hiệu năng và giá đâu là lựa chọn phù hợp nhất?

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 1

So sánh OPPO Reno 5, Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus

Bộ ba OPPO Reno 5, Oppo Reno 5 Pro và OPPO Reno 5 Pro Plus trải dài trong các phân khúc tầm trung cho đến cận cao cấp. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm yêu thích theo cấu hình cũng như mức hầu bao mong muốn tùy theo nhu cầu sử dụng. Vậy cụ thể 3 chiếc điện thoại này có những điểm nổi bật nào giúp người dùng có thể chọn lựa được chiếc smartphone yêu thích. So sánh OPPO Reno 5, Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus xem đâu mới là chiếc điện thoại phù hợp dành cho bạn.

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 2

Trên tay OPPO Reno 5 Pro

Cấu hình

Khi mua một chiếc điện thoại điều bạn quan tâm nhất hẳn là cấu hình của máy. Đây cũng là lý do phần so sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro + được đặt lên đầu tiên. Cụ thể, OPPO Reno 5 được trang bị bộ xử lý Snapdragon 765G xung nhịp tối đa 2,4 GHz, trong khi mẫu Reno 5 Pro sở hữu một con chip đến từ MediaTek mang tên 1000+ hiệu năng cao hơn cả chip 765G của Qualcomm. Cuối cùng là con chip mạnh mẽ nhất trong 3 mẫu series 8 cao cấp của Qualcomm - Snapdragon 865 với xung nhịp tối đa đạ 2,84 GHz. Nếu bạn chưa biết, bộ xử lý Snapdragon 865 đã được Samsung trang bị trên bộ ba Galaxy S20, S20 Plus và Galaxy S20 Ultra.

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 3

Tổng hợp cấu hình bộ ba OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro, Reno 5 Pro +

Ngoài bộ xử lý được trang bị theo hướng hiệu năng tăng dần trên ba mẫu Reno 5 và Reno Pro +, Reno 5 Pro. RAM cũng được hãng OPPO trang bị theo hướng tương tự. Phiên bản OPPO Reno 5 5G cơ bản nhất chỉ được trang bị 2 tùy chọn 8GB RAM, 128GB bộ nhớ trong. Trong khi 2 mẫu cao cấp hơn là OPPO Reno 5 Pro 5G và Reno 5 Pro Plus 5G có thêm tùy chọn RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB như bạn thấy trong hình bên trên.

Thiết kế

Cả 3 mẫu OPPO Reno 5 5G mới ra mắt đều được kế thừa thiết kế cao cấp của các dòng trước bao gồm màn hình lớn, tràn viền, các cạnh được làm cong ôm tay thoải mái. Và mặt lưng đổi màu dưới những góc sáng khác nhau. Người dùng thậm chí có thể thay đổi màu sắc mặt lưng trong cài đặt bằng 1 cú chạm tay bạn để có thể đổi màu cho chiếc OPPO Reno 5 Pro +. Hai mẫu smartphone còn lại không hỗ trợ tính năng này.

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 4

Mặt lưng của OPPO Reno 5 Pro Plus 5G

OPPO Reno 5 5G có màn hình được thiết kế theo dạng phẳng, trong khi 2 mẫu cao cấp hơn là Reno 5 Pro và Reno 5 Pro + có phần màn hình được làm cong một cách độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích màn hình cong, nhiều người thích sử dụng màn hình phẳng vì nó đem lại cảm giác chạm vuốt thoải mái hơn.

Màn hình

So sánh 3 chiếc OPPO Reno 5 5G và Reno 5 Pro, Reno 5 Pro Plus đều có màn hình Full HD +, kích thước lần lượt là 6,43 inch, 6,55 inch và 6,55 inch. Tuy nhiên chiếc điện thoại OPPO Reno 5 Pro + cao cấp nhất có độ sáng màn hình cao hơn một chút. OPPO Reno 5 Pro và Reno 5 Pro + có màn hình được làm cong 2 cạnh. Ngược lại OPPO Reno 5 có màn hình dạng phẳng như đã đề cập trong phần đánh giá thiết kế. Cuối cùng là cả 3 phiên bản đều hỗ trợ cảm biến vân tay dưới màn hình.

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 5

4 Tùy chọn màu sắc khác nhau trên OPPO Reno 5

Camera

OPPO Reno 5 và OPPO Reno 5 Pro sử dụng chung phần cứng camera sau. Bao gồm 1 cảm biến chính độ phân giải 64MP, 1 ống kính góc siêu rộng độ phân giải 8MP, và 1 cảm biến chiều sâu, 1 cảm biến macro độ phân giải đều là 2MP. Ngược lại, chiếc điện thoại cao cấp OPPO Reno 5 Pro + được đầu tư phần cứng camera một cách chỉnh chu với cảm biến chính IMX 766 độ phân giải 50MP đến từ Sony. Hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OIS. Nó cũng đi kèm với 1 ống kính tele 13MP, 1 ống kính góc siêu rộng 16MP và 1 cảm biến chiều sâu 2MP. Cả 3 chiếc điện thoại đều được trang bị camera selfie độ phân giải 32MP giống nhau.

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 6

OPPO Reno 5 Pro

Pin

Ngoài màn hình sáng hơn, camera tốt hơn, OPPO Reno 5 Pro + cũng được trang bị viên pin khủng nhất với dung lượng 4500mAh. Trong khi 2 mẫu còn lại có pin thấp hơn 1 chút ở mức 4300mAh và 4350mAh. Cả 3 đều được trang bị công nghệ sạc nhanh Super VOOC 2.0 công suất 65W của OPPO.

Giá bán

Giá bán OPPO Reno 5 tại thị trường nội địa Trung Quốc được công bố ở mức 415 USD. Giá bán OPPO Reno 5 Pro 5G nhỉnh hơn một chút khoảng 525 USD và cuối cùng, giá bán OPPO Reno 5 Pro Plus 5G là 690 USD.

Nên mua máy nào?

Nếu bạn thích một chiếc điện thoại cao cấp, mặt lưng đổi màu chủ động, cấu hình khủng, camera đầu tư chỉnh chu, màn hình độ sáng cao và dung lượng pin lớn mà không mấy quan tâm đến giá cả thì OPPO Reno 5 Pro Plus là một lựa chọn hợp lý. Ngược lại, bạn có mức hầu bao hạn chế nhưng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại màn hình cong, camera tốt, cấu hình khá và cần lưu trữ nhiều hơn bạn có thể chọn OPPO Reno 5 Pro phiên bản RAM 12GB bộ nhớ trong 256GB.

hnammobile - So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào? - 7

Trên tay OPPO Reno 5 Pro

Cuối cùng là lựa chọn còn lại, OPPO Reno 5 5G, với hiệu năng khá đến từ con chip Snapdragon tầm trung 765G đi kèm RAM 8GB, bộ nhớ trong hỗ trợ lên đến 256GB. Thoải mái cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết So sánh OPPO Reno 5 và Reno 5 Pro và Reno 5 Pro Plus: nên mua máy nào?
Fanpage
4473 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ