Chip Apple H1 hoạt động như thế nào trên AirPods 2, AirPods Pro và  AirPods Max 

1 năm trước
1.093 lượt view
Mod

Chip Apple H1 là thế hệ vi xử lý âm thanh được Apple trang bị trên các mẫu tai nghe cao cấp của công ty như AirPods 2, AirPods Pro và mới đây là trang bị chip Apple H1 trên AirPods Max vừa ra mắt.

hnammobile - Chip Apple H1 hoạt động như thế nào trên AirPods 2, AirPods Pro và  AirPods Max  - 1

Chip Apple H1 trên AirPods Max vừa ra mắt

Apple H1 là gì? Apple H1 là thế hệ chip xử lý Âm thanh được trang bị trên các mẫu tai nghe cao cấp của Apple. Không còn phải bàn cãi khi AirPods Series là dòng tai nghe Apple đem đến những trải nghiệm xuất sắc cho người dùng. Để có được điều này chip App H1 đóng góp công sức không hề nhỏ. Mới đây, Apple vừa cho ra mắt thị trường một mẫu tai nghe mới mang tên AirPods Max. Hướng tới chất lượng âm thanh phòng thu chuyên nghiệp cạnh tranh với các mẫu tai nghe Over-Ear của Sony và các hãng âm thanh lớn. Tất nhiên, không ngạc nhiên khi AirPods Max được trang bị chip Apple H1 bên trong.

hnammobile - Chip Apple H1 hoạt động như thế nào trên AirPods 2, AirPods Pro và  AirPods Max  - 2

Chip Apple H1 kích thước 12 mm siêu nhỏ được trang bị trên AirPods Pro

Chưa dừng lại ở đó, Apple trang bị hẳn 2 con chip Apple H1 trên tai nghe AirPods Max. Âm thanh mỗi bên sẽ được xử lý bởi một con chip Apple H1 và đồng bộ với nhau. Theo Apple giới thiệu, Apple H1 sẽ gồm 10 nhân, hỗ trợ xử lý 9 tỷ tác vụ mỗi giây. Nhờ vậy, AirPods Max đem đến 5 chế độ tai nghe khác nhau bao gồm: EG thích ứng, chống ồn chủ động, chế độ lắng nghe âm thanh hỗn hợp Transparency và cuối cùng là chế độ trải nghiệm âm thanh không gian.

hnammobile - Chip Apple H1 hoạt động như thế nào trên AirPods 2, AirPods Pro và  AirPods Max  - 3

Chip Apple H1 (vùng được tô màu xanh) được trang bị trên AirPods 2

Cách hoạt động của chip Apple H1

Khác với các chip Xử lý thông thường như Apple A14 trên iPhone 12 Hay Apple M1 trên MacBook. Chip Apple H1 xử lý chủ yếu là dữ liệu âm thanh do đó cần 1 bộ xử lý tín hiệu số DSP chuyên dụng để phân tích chuyển đổi và giải mã một cách linh hoạt. Từ dạng tín hiệu âm thanh sang dạng phù hợp để có thể tách nhiễu, xử lý cho phù hợp với các chế độ âm thanh khác nhau tương ứng trên các mẫu tai nghe của Apple như AirPods Max hay AirPods Pro.

Cấu trúc AirPods Max với chip Âm thanh Apple H1 bên trong

Chip Apple H1 và Apple W1

Apple H1 được trang bị trên các mẫu tai nghe từ thế hệ AirPods Pro, AirPods 2 và AirPods Max, trong khi chip Apple H1 được tích hợp trên chiếc tai nghe AirPods đời đầu tiên. Chip Apple W1 chỉ mang đến các tác vụ cơ bản trong khi Apple H1 bổ sung thêm nhiều tính năng và các lõi phần cứng bên trong giúp khả năng xử lý âm thanh nhanh chóng và đa dạng hơn. Ngoài ra, Apple cũng đề cập đến một số so sánh giữa 2 thế hệ chip Apple H1 và Apple W1 bao gồm tốc độ kết nối, thời lượng pin và nhiều tính năng mới.

hnammobile - Chip Apple H1 hoạt động như thế nào trên AirPods 2, AirPods Pro và  AirPods Max  - 4

Tai nghe Over-Ear AirPods Max vừa ra mắt

Cụ thể, Apple H1 giúp tăng tốc kết nối lên 1,5 lần so với người đàn anh. Thời gian xử lý âm thanh của Apple H1 giảm độ trễ lên tới 30% so với thế hệ trước. Đặc biệt, cấu trúc lõi CPU mang đến việc tiết kiệm thời lượng pin đáng kể cho các mẫu tai nghe được trang bị.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chip Apple H1 hoạt động như thế nào trên AirPods 2, AirPods Pro và  AirPods Max 
Fanpage
1093 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ