Tổng hợp những thay đổi trên phiên bản iOS 14.5 Beta 1

4 tháng trước
869 lượt view
Thoại My

Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 Beta 1 với nhiều thay đổi về giao diện ứng dụng, bổ sung thêm nhiều tính năng cũng như nâng cao khả năng bảo mật, quyền riêng tư. Hãy cùng HnamMobile tổng hợp qua bài viết sau đây nhé!

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 1

Mở khoá iPhone bằng Apple Watch

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 2

mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Một phương thức bảo mật khác thay thế cho FaceID là điều những người dùng iPhone đang cần trong thời điểm dịch bệnh này. Và Apple đã lắng nghe người dùng khi tích hợp tính năng Mở khoá bằng Apple trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5. Điều này có nghĩa là bạn không phải tháo khẩu trang hoặc nhập mật mã khi muốn mở khoá điện thoại mà chỉ cần cả iPhone và Apple Watch đồng thời chạy iOS 14.5 và watchOS 7.4.

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 3

mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Tuy nhiên, tính năng này chỉ phục vụ duy nhất cho mục đích mở khoá iPhone và nó không thể thay thế FaceID để xác thực thanh toán trên Apple Pay hay App Store.

Hỗ trợ hai SIM 5G

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 4

hỗ trợ đồng thời hai SIM 5G trên iPhone 12 series

Trước thời điểm Apple phát hành iOS 14.5 beta thì iPhone 12 series bị giới hạn hoạt động hai SIM ở LTE, ngoại trừ thị trường Trung Quốc. Và với iOS 14.5, những người dùng iPhone mới hẳn sẽ rất vui khi biết tin "nhà táo" đã hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM trên toàn thế giới.

Hỗ trợ mạng 5G độc lập

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 5

hỗ trợ mạng 5G độc lập của nhà mạng T-Mobile

Có thể bạn chưa biết, kết nối mạng 5G ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới thực sự đang hoạt động dựa trên băng tần sóng 4G. Còn những mạng 5G độc lập hiện đang còn khá ít nên Apple vẫn chưa hỗ trợ trên iPhone 12 series của mình.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trên phiên bản iOS 14.5, cho phép phạm vi 5G tốt hơn và độ trễ thấp hơn trong một số tình huống nhưng chỉ hỗ trợ 5G độc lập của nhà mạng T-Mobile của Mỹ.

AirPlay 2 cho tiện ích Apple Fitness+

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 6

hỗ trợ chuẩn AirPlay 2 cho tiện ích Apple Fitness+

Đến thời điểm hiện tại, phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5, iPadOS 14.5 và watchOS 7.4 đã hỗ trợ chuẩn AirPlay 2 cho tiện ích Apple Fitness+. Tính năng này cho phép những người dùng đăng ký dịch vụ Fitness+ của "nhà táo" có thể AirPlay các bài tập của họ đến TV thông minh hỗ trợ AirPlay 2 tương thích.

Mở rộng khả năng tương thích cho các bộ điều khiển của bên thứ ba

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 7

mở rộng khả năng tương thích cho các bộ điều khiển của bên thứ ba

Với iOS và iPadOS 14.5, giờ đây bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X mới nhất với ‌iPhone‌‌iPad‌. Cũng có khả năng Apple TV hỗ trợ bộ điều khiển mới với bản cập nhật tvOS 14.5.

Bổ sung gói gia đình cho Apple Card

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 8

bổ sung gói gia đình cho Apple Card

Nhiều người dùng cũng phát hiện ra một tuỳ chọn mới trên iOS 14.5 beta cho thấy Apple sữ bổ sung gói gia đình cho Apple Card, cho phép các thành viên trong gia đình có thể sử dụng chung một tài khoản Apple Card đã đăng ký.

Chủ tài khoản sẽ có quyền đặt giới hạn chi tiêu để tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, đều có thể sử dụng thẻ. Mặc dù vậy, dường như Apple vẫn chưa sẵn sàng hoạt động tính năng này trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5

Tính năng App Tracking Transparency

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 9

tính năng App Tracking Transparency

Nếu bạn cảm thấy phiền phức bởi những thông tin chúng ta tìm kiếm hay thậm chí nói ra đều được theo dõi và xuất hiện quảng cáo ngay sau đó thì iOS 14.5 sẽ hạn chế tối đa tình trạng này. Với tính năng App Tracking Transparency, các ứng dụng chỉ được quyền truy cập thông tin khi bạn sử dụng các tác vụ khác khi được sự đồng ý. Đây là dấu hiệu tốt để đánh dấu việc áp dụng rộng rãi chức năng chống theo dõi trên ‌iOS 14‌ của Apple.

Cài đặt cảnh báo khẩn cấp

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 10

Trong mục Cài đặt cảnh cáo khẩn cấp đã xuất hiện thêm tuỳ chọn "Always Deliver", cho phép bạn tắt tính năng này đi giúp các thiết bị Apple luôn phát ra âm thanh cảnh cáo kể cả khi bạn đang để chế độ im lặng. Tránh trường hợp bạn không nhận được cảnh báo về động đất, sóng thần và các cảnh báo khẩn cấp tương tự khác gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các thay đổi nhỏ khác trên iOS 14.5 beta 1

hnammobile - Tổng hợp những thay đổi xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 - 11

bạn đã có thể tìm kiếm biểu tượng cảm xúc với iPadOS 14.5

Ngoài ra, còn có các thay đổi về giao diện trong ứng dụng Podcasts, Nhắc nhở, News,... bên cạnh hỗ trợ màn hình ngang khi update iPadOS, tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trên iPad,... Cụ thể chi tiết những thay đổi nhỏ như sau:

  • Các giao diện để nhập ‌Siri‌ và gửi iMessages bằng ‌Siri‌ đã nhận được một số chỉnh sửa nhỏ về thiết kế để sử dụng giao diện người dùng nhỏ gọn hơn của Apple.
  • Có những thay đổi nhỏ về thiết kế khi yêu cầu ‌Siri‌ định vị một người bằng ứng dụng Find my.
  • Có những âm thanh mới để định vị Nhịp đập trong ứng dụng ‌Tìm tôi.
  • Có một số cập nhật cho mặt đồng hồ Hermes với các bổ sung màu mới.
  • Có màu mới cho các biểu tượng Beats.
  • Giờ đây, việc thiết lập ‌iPad‌ với kết nối di động sẽ dễ dàng hơn.
  • Girocards của Đức hiện có thể được thêm vào ứng dụng Wallet để sử dụng với ‌Apple Pay‌.
  • Khi Apple Watch của bạn được cập nhật, sẽ có một thông báo mới: "Apple Watch của bạn được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất."
  • Khi ‌iPhone‌ của bạn được cập nhật, sẽ có một thông báo mới: "‌iPhone‌ của bạn đã được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất."

iOS 14.5 phiên bản beta đầu tiên là sự khẳng định của Apple cho nền tảng iOS của hãng cũng như dấu hiệu cho thấy sẽ còn rất lâu nữa những thiết bị Android mới có thể “đuổi kịp” Táo Khuyết về trải nghiệm sử dụng hệ điều hành.

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tổng hợp những thay đổi trên phiên bản iOS 14.5 Beta 1
Fanpage
869 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ