Tổng hợp các tính năng sẽ được cập nhật trên iOS 15 và ngày ra mắt dự kiến

3 tháng trước
796 lượt view
Bảo Trung

Chỉ còn vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh hàng năm dành cho nhà phát triển WWDC sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 6 tới đây. Bản cập nhật iOS 15 tới đây cũng sẽ được ra mắt trong sự kiện lần này, hãy cùng HnamMobile điểm qua những tính năng độc đáo dự kiến sẽ ra mắt trên bản cập nhật này nhé.

Bản cập nhật iOS 15 sắp tới

Bản cập nhật iOS 15 sắp tới

Những tính năng mới cập nhật trên iOS 15

Tùy chỉnh ứng dụng mặc định trên iOS 15 (Default apps customization)

Bản cập nhật iOS 15 sẽ cho phép người dùng quyền quản lý nhiều hơn đối với các ứng dụng mặc định. Trước đây, bản cập nhật iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail và thay vào đó sẽ sử dụng một giải pháp thay thế. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép bạn thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định mà mình lựa chọn, chẳng hạn như thay thế Apple Music cho Spotify.

Bản cập nhật iOS 14 trước đây đã cho phép tùy chỉnh ứng dụng mặc định

Bản cập nhật iOS 14 trước đây đã cho phép tùy chỉnh ứng dụng mặc định

Tiện ích tương tác trên iOS 15 (Interactive widgets)

Bản cập nhật iOS 14 đã giới thiệu các tiện ích nhưng hiện tại, các tiện ích chỉ đơn giản là không hữu ích trên iOS như trên Android vì chúng không tương tác. iOS 15 dự kiến sẽ giới thiệu các tiện ích tương tác mới, qua đó người dùng có thể tương tác nhiều hơn như thay đổi âm lượng, bật các nút chuyển cụ thể,... Ngoài ra, các tiện ích cũng sẽ được hỗ trợ nhiều kích thước hơn, điều này sẽ giúp các tiện ích trên iOS 15 trở nên hữu ích hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Các tiện ích tương tác trên iOS 14

Các tiện ích tương tác trên iOS 14

Cài đặt được thiết kế lại trên iOS 15 (Redesigned Settings)

Menu Cài đặt là một phần quan trọng của phần mềm iOS, chúng chứa tất cả các cài đặt thiết bị khả thi mà bạn có thể muốn điều chỉnh. Dự kiến trong bản cập nhật iOS 15 lần này, Apple sẽ thiết kế lại Menu Cài đặt làm cho nó tiện dụng hơn và trở nên hữu ích hơn.

Cài đặt được thiết kế lại qua các bản cập nhật phần mềm iOS

Cài đặt được thiết kế lại qua các bản cập nhật phần mềm iOS

Màn hình luôn bật và màn hình khóa được thiết kế lại trên iOS 15

Một trong những tin đồn lớn về iPhone 13 là nó sẽ có màn hình luôn bật tương tự như màn hình của Apple Watch. Màn hình luôn bật chắc chắn sẽ phụ thuộc vào phần cứng và sẽ không xuất hiện trên iPhone cũ, nhưng iOS cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp với tính năng mới. Như vậy có nghĩa là trên bản cập nhật iOS 15 lần này, màn hình khóa sẽ được cập nhật để hiển thị thông báo theo cách thân thiện hơn cho phù hợp với màn hình luôn bật.

Màn hình khóa và màn hình luôn bật sẽ được thiết kế lại

Màn hình khóa và màn hình luôn bật sẽ được thiết kế lại

Các thiết bị được hỗ trợ bản cập nhật iOS 15

Dưới đây là danh sách các dòng iPhone và thiết bị nhiều khả năng sẽ nhận được bản cập nhật iOS 15 sắp tới :

 • iPhone 12 Pro Max

 • iPhone 12 Pro

 • iPhone 12 mini

 • iPhone 12

 • iPhone 11

 • iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 Pro Max

 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone XR

 • iPhone X

 • iPhone 8

 • iPhone 8 Plus

 • iPhone 7

 • iPhone 7 Plus

 • iPhone SE (2020)

 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Danh sách các iPhone và thiết bị được cập nhật iOS 15

Danh sách các iPhone và thiết bị được cập nhật iOS 15

Quyền riêng tư trên iOS 15 (Privacy)

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường quyền riêng tư của iOS hơn nữa bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua các máy chủ của chính Apple và hoạt động như một loại proxy, bảo vệ bạn khỏi các quảng cáo có hại. Bản cập nhật iOS 15 lần này sẽ thắt chặt hơn quyền riêng tư của khách hàng, bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng một cách tối ưu nhất.

Quyền riêng tư sẽ được thắt chặt trên iOS 15

Quyền riêng tư sẽ được thắt chặt trên iOS 15

Ngày ra mắt bản cập nhật iOS 15

Ngày ra mắt bản cập nhật iOS 15 dự kiến trong sự kiện WWDC vào ngày 7 tháng 6 năm 2021. Apple cho biết hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển WWDC vào ngày 7 tháng 6 năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến và sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các bản cập nhật iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS. Bên cạnh việc phát hành bản beta, sự tiết lộ sớm này của iOS cũng mang lại nhiều khoảng trống cho các nhà phát triển ứng dụng để chuẩn bị ứng dụng của họ cho những thay đổi sắp tới và bắt kịp tất cả các tính năng mới.

Ngày ra mắt iOS 15 lộ diện phản chiếu trên mắt kính 

Ngày ra mắt iOS 15 lộ diện phản chiếu trên mắt kính

Bạn đọc dự đoán thế nào về những tính năng mới sẽ có trên bản cập nhật iOS 15 lần này, hãy để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé

HnamMobile

theo phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tổng hợp các tính năng sẽ được cập nhật trên iOS 15 và ngày ra mắt dự kiến
Fanpage
796 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ