Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021

4 tháng trước
876 lượt view
Thoại My

WWDC là sự kiện thường niên được Apple tổ chức nhằm giới thiệu những nền tảng hệ điều hành mới cũng như một vài dịch vụ liên quan khác. Vậy chúng ta có thể mong đợi gì từ WWDC 2021?

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 1

iOS 15

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 2

Một bản concept của nền tảng hệ điều hành iOS 15 sắp tới

Gần như chắc chắn, nền tảng iOS 15 sẽ nói lời tạm biệt với bộ đôi iPhone 6s/ 6s Plus cũng như thế hệ iPhone SE đầu tiên sau 6 năm được Apple ưu ái hỗ trợ cập nhật phần mềm.

Bên cạnh đó, iOS 15 được dự đoán chỉ có sự cải tiến đáng kể ở cài đặt thông báo vẫn còn tồn đọng nhiều hạn chế trong trải nghiệm sử dụng, bao gồm khả năng thay đổi hành vi của thông báo tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Cụ thể, chế độ Không làm phiền sẽ được tách ra thành nhiều tình huống cụ thể như đang làm việc, đang lái xe, đang ngủ,... Ngoài ra, bản cập nhật sắp tới cho iPhone cũng bao gồm nhiều bản cập nhật nhỏ cho các ứng dụng như Maps, Siri, Messages,...

iPadOS 15

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 3

iPadOS 15 sở hữu tiềm năng tạo ra tiếng vang lớn nhất tại sự kiện WWDC sắp tới

Nhiều khả năng 2021 sẽ là năm đánh dấu sự thay đổi đáng kể đầu tiên giữa hai nền tảng hệ điều hành dành cho iPhone và iPad. Cơ sở cho nhận định này chính là sự xuất hiện của dòng iPad Pro 2021 tích hợp vi xử lý M1 khiến cho iPadOS 15 sở hữu tiềm năng tạo ra tiếng vang lớn nhất tại sự kiện WWDC sắp tới.

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 4

iPadOS 15 hứa hẹn giúp iPad Pro 2021 tận dụng hết sức mạnh con chip M1

Đến thời điểm hiện tại, những thông tin rò rỉ về hệ điều hành sắp tới cho iPad vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên, cải thiện khả năng đa nhiệm có thể là chìa khóa duy nhất để unlock sức mạnh khủng khiếp của con chip M1 trên dòng iPad Pro 2021. Nhiều chuyên gia tin rằng chỉ cần Apple giải quyết được bài toán này, nhà sản xuất đến từ Mỹ sẽ vươn lên độc chiếm thị trường máy tính bảng trong vài năm tới.

Ngoài ra, các thiết bị sử dụng chip A8 và A8x bao gồm iPad Mini 4 và iPad Air 2 sẽ bị loại khỏi danh sách hỗ trợ cập nhật của năm 2021.

WatchOS 8

Những bạn đang có ý định mua Apple Watch nên cân nhắc khi "nhà táo" nhiều khả năng chỉ hỗ trợ cập nhật WatchOS 8 cho thế hệ Apple Watch 4 trở lên.

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 5

watchOS 8 sẽ là một bản cập nhật nhật hướng đến sức khỏe

WatchOS 8 sắp tới được dự báo sẽ giúp những sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple trở thành những thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Cụ thể, nền tảng này hứa hẹn được bổ sung thêm nhiều tính năng liên quan đến sức khỏe cũng như cải tiến những công cụ cho ứng dụng tập luyện. Không dừng lại ở đó, Apple chắc hẳn còn giới thiệu thêm một bộ sưu tập mặt đồng hồ mới độc đáo đi kèm.

tvOS 15

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 6

A12 Bionic kết hợp cùng tvOS 15 hứa hẹn nâng cao đáng kể trải nghiệm sử dụng

Song song với một vi xử lý mới trên thế hệ Apple TV 4K của năm 2021, "nhà táo" chắc hẳn đang có một kế hoạch thiết kế lại giao diện sử dụng trên tvOS 15 nhằm tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của hãng đồng thời bù đắp cho sự chờ đợi của người dùng kể từ năm 2017.

macOS 12

hnammobile - Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021 - 7

nền tảng macOS 12 chỉ tập trung hướng đến vá những lỗi còn tồn đọng

Năm ngoái, Apple đã mang đến nhiều cải tiến về mặt hiệu năng, tính năng cũng như khả năng bảo mật trên nền tảng hiệu điều hành macOS Big Sur. Vì vậy macOS 12 chuẩn bị được giới thiệu tại sự kiện WWDC vào tháng 6 dự kiến chỉ tập trung hướng đến vá những lỗi còn tồn đọng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng máy Mac của hãng.

Hi vọng bài viết trên đây của HnamMobile đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những gì sẽ diễn ra tại sự kiện WWDC 2021. Bạn còn mong chờ gì tại hội nghị các nhà phát triển của Apple?

HnamMobile

theo imore

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tổng hợp những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện WWDC 2021
Fanpage
876 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ