Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3

3 tháng trước
1.433 lượt view
Mod

Apple vừa ra mắt iOS 14.3 và iPadOS 14.3 chính thức ra thị trường với nhiều cập nhật đáng chú ý. Đừng bỏ qua những tin tức quan trọng về những tính năng mới trên iOS 14.3 được giới thiệu trong bài viết này.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 1

Apple Fitness +

Bản cập nhật iOS 14.3 mang đến một ứng dụng mới Fitness +. Với giá 9,9 USD mỗi tháng khi mua gói Apple One cao cấp, Apple Fitness + là dịch vụ mới của Apple được thiết kế hướng tới tương thích với Apple Watch. Apple Fitness + mang đến nhiều bài tập cho người dùng có hướng dẫn của các huấn luyện viên cho Apple thuê để chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho người dùng. Khi kết hợp với Apple Watch, Apple FItness + cho phép người dùng theo dõi tiến độ luyện tập một cách chi tiết nhất.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 2

Các video hướng dẫn người dùng luyện tập được phát trực tiếp trên Apple TV, iPhone hoặc iPad kết hợp các chỉ số theo dõi hiển thị trên Apple Watch trực tiếp trên cổ tay sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người dùng có thể cải thiện sức khỏe với nhiều bài tập khác nhau.

AirPods Max

Bản cập nhật iOS 14.3 cũng bổ sung một số tính năng hỗ trợ cho sản phẩm vừa ra mắt của Apple đó là AirPods Max. iOS 14.3 đem đến khả năng cải thiện chất lượng âm thanh trung thực hơn cho tai nghe AirPods Max. Ngoài ra nó còn đi kèm với một loạt các hiệu ứng âm thanh phong phú giúp người dùng tùy chỉnh được âm thanh cá nhân hóa theo sở thích.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 3

Những màu sắc hỗ trợ trên tai nghe AirPods Max vừa ra mắt

Hỗ trợ ProRaw

iOS 14.3 đem đến định dạng ProRaw mới, tương thích với cá mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Định dạng Ảnh ProRaw là một trong những tính năng mới trên iOS 14.3 được người dùng mong đợi. Đặc biệt là đối với những người thích chụp ảnh ở định dạng RAW. Nó cho phép giảm dung lượng lưu trữ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh sau khi chụp. Để kích hoạt chế độ ProRaw người dùng cần truy cập vào phần cài đặt của Camera sau đó bật tùy chọn Apple ProRaw lên như bạn thấy trong hình bên dưới.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 4

Cách kích hoạt ảnh ProRaw trên iPhone 12

Một số nâng cấp cho Camera

Bản cập nhật iOS 14.3 đem đến tùy chọn quay video ở tốc độ 25 khung hình trên giây, ngoài ra còn có thêm tùy chọn phản chiếu máy ảnh mặt trước. Giúp người dùng có thể chụp ảnh tĩnh trên các mẫu smartphone cũ của Apple như: iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE, ‌‌iPhone‌‌ 7, ‌‌iPhone‌‌ 7 Plus, ‌‌iPhone‌‌ 8, ‌‌iPhone‌‌ 8 Plus và ‌‌iPhone‌‌ X.

Lưu ý: Tính năng này đã được kích hoạt trên các mẫu điện thoại từ iPhone X trở về sau.

Nâng cấp âm thanh cho Siri

Trên iOS 14.3 Siri giờ đây có thể tái tạo âm thanh một cách tốt hơn, cũng như minh hoạ một loạt những âm thanh trong thế giới thực. Bạn có thể hỏi Siri con cá voi kêu như thế nào? Con sư tử kêu như thế nào? Và sau 1 tích tắc âm thanh bạn yêu cầu sẽ được phát lên một cách tự nhiên. Được biết, Apple đã thêm một loạt những âm thanh và liên kết chúc với nguồn thông tin chia sẻ trên Wikipedia giúp người dùng có được thông tin chi tiết nhất về từ khóa hay câu hỏi được tìm kiếm.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 5

Giao diện Siri trên iOS 14.3

Bổ sung phím tắt trên màn hình chính

Người dùng giờ đây đã có thể khởi chạy các ứng dụng một cách nhanh chóng từ các biểu tượng tùy chỉnh trên màn hình chính. Khi mở 1 ứng dụng bằng phím tắt, người dùng có thể truy cập nhanh hơn nhiều thay vì tìm kiếm ứng dụng từ menu của màn hình chính bên trong.

Thêm công cụ tìm kiếm Ecosia

Công cụ tìm kiếm Ecosia được cho là những bước sơ khai của Apple để dần thay thế Google Search trong tương lai. Hiện Apple đã cho phép người dùng chọn Ecosia làm trình tìm kiếm mặc định thay thế cho Google, Bing, và Yahoo.

Ứng dụng Apple Tv

Trên iOS 14.3 Apple bổ sung thêm một tab Apple TV + mới được thiết kế giúp người dùng khám phá nội dung của Apple TV + một cách dễ dàng hơn. Apple cũng bổ sung thêm tính năng tìm kiếm nâng cao giúp người dùng duyệt nội dung theo danh mục hoặc thể loại một cách nhanh chóng. Chưa hết, các tìm kiếm đề xuất liên quan cũng được hiển thị ngay phía dưới màn hình kết quả tìm kiếm. Được gom nhóm thành các chủ đề liên quan như Phim, chương trình truyền hình, diễn viên, thể thao...

Cardio Fitness

Cardio Fitness hỗ trợ cho Apple Watch trên iOS 14.3 cho phép hiển thị các chỉ số là lượng oxy tối đa mà cơ thể bạn có thể tiêu thụ trong quá trình tập luyện. Dữ liệu được đồng bộ với iPhone thông trong quá trình người dùng luyện tập. Thông qua ứng dụng Cardio Fitness Apple Watch sẽ gửi thông báo cho người dùng dao động VO2 Max (chỉ số cho phép người dùng lập biểu đồ mức độ thể chất tổng thể và mức tăng thể lực của người sử dụng).

VO2 Max thay đổi dựa trên độ tuổi và giới tính, phân loại thành các phạm vi: Cao, trung bình, dưới trung bình và thấp. Dựa vào các chỉ số cụ thể Cardio Fitness sẽ thông báo cho người dùng biết họ cần bổ sung thêm điều gì để cải thiện sức khỏe.

Health App

Ứng dụng Sức khỏe có thêm một tính năng bổ sung về theo dõi thai kỳ cho phụ nữ mang thai. Apple cho biết, ứng dụng hỗ trợ các tùy chọn phát hiện mang thai, cho con bú. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong ứng dụng để có thể dự đoán tốt hơn các thời kỳ mang thai và thụ thai của phụ nữ.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 6

Find My

Apple hỗ trợ một số nhà phát triển bên thứ 3 tích hợp vào ứng dụng Find My, cho phép người dùng tùy chỉnh tính năng theo dõi thiết bị một cách linh hoạt.

hnammobile - Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3 - 7

Minh họa Find My trên iOS 14.3

Weather

Ứng dụng Weather cập nhật thêm tùy chọn theo dõi chất lượng không khí ở một số quốc gia nhất định. Như Mỹ, Anh, Đức, Ấn Độ, Mexico, và Trung Quốc.

Sửa lỗi

Cuối cùng bản sửa lỗi đi kèm trên iOS 14.3. Các lỗi được Apple đề cập bao gồm: một số thiết bị không nhận được tin nhắn MMS, không hiển thị nhóm liên lạc khi nhắn tin. Một số video không hiển thị thông tin tin chính xác khi chia sẻ từ ứng dụng Photos. Ngoài ra, Apple cũng sửa một số lỗi lớn như tùy chọn Bluetooth không hiển thị trong cài đặt, ứng dụng Spotlight không hoạt động....

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 14.3
Fanpage
1433 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ