Top 4 tính năng cao cấp chỉ có trên Galaxy S21 Ultra

4 tháng trước
1.080 lượt view
Thoại My

Nếu bạn là một người yêu thích điện thoại Samsung và luôn muốn có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất thì Galaxy S21 Ultra vừa ra mắt sẽ cho bạn những tính năng tiên tiến ,độc đáo nhất mà không có chiếc điện thoại nào trên thị trường có được.

hnammobile - Top tính năng mới cực kỳ độc đáo chỉ được tìm thấy trên Galaxy S21 Ultra - 1

Điện thoại đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6E

Đây một là một chuẩn internet không dây tiếp theo với nhiều cải tiến vượt trội khi nhìn sang thế hệ tiền nhiệm, cho khả năng hoạt động duy nhất trên băng tần 6 GHz thay vì băng tần truyền thống là 2,4 GHz và 5 GHz. Về cơ bản, nó hoạt động tương tự như Wi-Fi 6 trên 5GHz nhưng với nhiều kênh hơn sẽ giảm thiểu đáng kể tình trạng gây nhiễu, các vấn đề liên quan đến tương thích và hiệu suất. Cụ thể, theo Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 6E có thể có thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz bổ sung.

hnammobile - Top tính năng mới cực kỳ độc đáo chỉ được tìm thấy trên Galaxy S21 Ultra - 2

Wi-Fi 6E cho tốc độ vượt trội những cần thêm thời gian để phổ biến

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tiềm năng các kênh 6 GHz mới đòi hỏi cả thiết bị phát sóng và thiết bị kết nối đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E. Vì vậy, Wi-Fi 6E được tích hợp trên Galaxy S21 Ultra đúng hơn là tính năng dành cho tương lai hơn là thời điểm hiện tại. Qualcomm hứa hẹn sẽ là sản xuất các bộ định tuyến hàng đầu với phát biểu "tốc độ Wi-Fi lên đến 3,6 Gbps, độ trễ thấp cấp VR và cải tiến tính năng đa người dùng được cung cấp cho phổ tần 6GHz mới".

Sở hữu phạm vi điều chỉnh tần số quét màn hình rộng nhất

Nếu phải kể đến một chi tiết ấn tượng nhất trên Galaxy S21 Ultra thì chắc chắn đó là màn hình, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng lên một tầm cao mới. Ngoài trang bị công nghệ màn hình OLED LTPO mới nhất cùng độ sáng lên tới 1,500 nits, Samsung còn cung cấp cho mẫu flagship cao cấp nhất của hãng khả năng điều chỉnh tần số quét màn hình trong phạm vi rộng nhất. Cụ thể, tính năng này sẽ hạ tốc độ làm mới màn hình Galaxy S21 Ultra xuống chỉ còn 10Hz hoặc cũng có thể tăng đến tối đa 120Hz khi bạn sử dụng các tác vụ như chơi game hay đơn giản là vuốt nhanh màn hình.

hnammobile - Top tính năng mới cực kỳ độc đáo chỉ được tìm thấy trên Galaxy S21 Ultra - 3

Galaxy S21 Ultra sở hữu phạm vi điều chỉnh tần số quét từ 10Hz đến 120Hz

Đây là một giải pháp thông minh của Samsung, giúp cân bằng giữa trải nghiệm sử dụng của người dùng và tối ưu cho tuổi thọ pin. Không dừng lại ở đó, màn hình của Galaxy S21 Ultra khi đạt tần số cao nhất vẫn hỗ trợ độ phân giải Quad-HD+.

Đặt ngay Galaxy S21 series

Bộ nhớ RAM nhanh nhất

Theo Samsung, bộ nhớ RAM LPDDR5 trên Galaxy S21 Ultra được phát triển dựa trên quy trình 1z mới của hãng sẽ cho tốc độ truyền tải lên đến 6.400 megabit/giây, nhanh hơn 16% so với bộ nhớ 12GB LPDDR5 mà bạn tìm thấy trên Galaxy Note 20 Ultra. Riêng phiên bản 16GB bộ nhớ RAM có thể giúp thiết bị truyền 51,2 GB dữ liệu chỉ trong một giây. Để dễ hình dung, điều này cho phép bạn truyền 10 nội dung full-HD có kích thước 5GB. Thật ấn tượng phải không nào?

hnammobile - Top tính năng mới cực kỳ độc đáo chỉ được tìm thấy trên Galaxy S21 Ultra - 4

RAM trên Galaxy S21 Ultra cho tốc độ xử lý vượt trội

Thêm vào đó, với quy trình mới, Samsung chỉ cần tám chip để tạo ra 16 GB bộ nhớ RAM trên Galaxy S21 Ultra. Trong khi đó, thiết bị trước phải cần đến 12 chip dựa trên quy trình 1y để cung cấp cùng dung lượng. Chính vì lý do đó đã giúp Samsung tiết kiệm được 30% không gian bên trong để tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến khác.

Cảm biến camera 108MP đầu tiên trên điện thoại có khả năng chụp màu 12-bit

Sẽ không có gì đặc biệt nếu chúng ta nhắc đến hệ thống camera trên Galaxy S21 Ultra với cảm biến chính có độ phân giải lên đến 108MP. Đây là điều các hãng khác và cả Samsung đã làm được trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, sự khác biệt chỉ đến khi S21 Ultra là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị cảm biến HM3 thế hệ thứ ba mới của Samsung, một cảm biến giúp giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọng trên S20 Ultra và Note 20 Ultra.

hnammobile - Top tính năng mới cực kỳ độc đáo chỉ được tìm thấy trên Galaxy S21 Ultra - 5

sự khác biệt giữa hình ảnh 8-bit vs 10-bit vs 12-bit

Cụ thể, nó cung cấp hệ thống lấy nét PDAF mới giúp tăng độ chính xác lấy nét lên 50% và công nghệ hình ảnh Smart ISO Pro HDR tăng độ nhạy sáng lên 50%. Đặc biệt, cho phép hình ảnh xuất ra có thể lên tới 12-bit, một điều chưa từng smartphone trên thế giới có thể làm được. Ngay cả tính năng quay Dolby Vision HDR trên iPhone 12 series được Apple tự hào cũng chỉ dừng lại ở con số 10-bit.

Nhìn chung, với Galaxy S21 series, Samsung đã có một sự lột xác cả về phần cứng lẫn phần mềm cho tới các tính năng mới lạ như trên. Bạn ấn tượng nhất với khả năng nào mà Galaxy S21 Ultra có thể làm được?

Đặt ngay Galaxy S21 series

HnamMobile

(theo phonearena)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Top 4 tính năng cao cấp chỉ có trên Galaxy S21 Ultra
Fanpage
1080 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ