Top ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone 12 mới của bạn

3 tháng trước
1.416 lượt view
Mod

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chỉ với chiếc iPhone của mình. Tin được không?

hnammobile - Top ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone 12 mới của bạn - 1

Halide

Khi nói đến ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba cho iPhone, phổ biến nhất chắc hẳn là Halide. Ứng dụng này được tích hợp đầy đủ các tính năng nâng cao mà bạn có thể tìm thấy ở một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Cụ thể, nó cho phép điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập, điều chỉnh cân bằng trắng,... và nhiều công cụ tiện dụng khác.

hnammobile - Top ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone 12 mới của bạn - 2

Halide là ứng dụng được Apple khuyên dùng để chỉnh sửa ảnh định dạng ProRAW

Bên cạnh các điều khiển thủ công đó, bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp các thuật toán của nhà phát triển, Halide còn có khả năng xử lý hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Người dùng iPhone XR hay SE 2020 có thể chụp ảnh chân dung xoá phông các chủ thể động vật hay đồ vật ngay cả khi không được “nhà táo” hỗ trợ mặc định.

Ngoài ra, Halide còn tồn tại một số điểm đáng chú ý khác như tính năng focus peaking làm nổi viền chủ thể, phục vụ cho lấy nét tay hay hỗ trợ ảnh RAW định dạng DNG. Đây cũng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao được Apple khuyên dùng với định dạng ProRAW mới trên bộ đôi iPhone 12 Pro/ Pro Max.

Bạn có thể cài đặt Halide và dùng thử miễn phí 7 ngày trên kho ứng dụng App Store.

Darkroom

Nếu đã biết đến và sử dụng Halide thì không có lý do gì để bạn bỏ qua Darkroom, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao với một bộ công cụ chuyên nghiệp tiệm cận nền tảng máy tính. Công thức để có một bức ảnh hoàn hảo đơn giản là sử dụng ống kính chân thực của iPhone kết hợp điều khiển chụp ảnh nâng cao của Halide, sau đó được chỉnh sửa hậu kỳ bằng Darkroom.

hnammobile - Top ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone 12 mới của bạn - 3

Darkroom kết hợp với Halide được xem là “cặp đôi hoàn hảo”

Mặc dù được tích hợp rất nhiều tuỳ chỉnh ảnh chuyên nghiệp nhưng giao diện trên Darkroom lại cực kỳ trực quan, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn ảnh để chỉnh sửa cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi ứng dụng này đã được đồng bộ với thư viện ảnh iCloud và cả Halide.

Điểm qua một vài tính năng, Darkroom cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, vùng sáng, vùng tối, nhiệt độ màu và các chi tiết khác của ảnh đã chụp. Hơn thế nữa nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa video và ảnh Live trên iPhone. Và chắc chắn không thể thiếu hỗ trợ nâng cao cho ảnh RAW.

Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng miễn phí gần như toàn bộ tính năng trên ứng dụng Darkroom. Và chỉ mất khoảng 20 USD mỗi năm cho việc mở khóa tất cả.

Focos

Những bạn yêu thích chụp ảnh xoá phông có lẽ đều biết đến ứng dụng Focos. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn chụp ảnh chân dung ấn tượng hơn mà còn cung cấp tính năng điều chỉnh độ mờ nền ảnh từ năm 2017, một tính năng mà Apple phải xoay sở đến tận năm 2019 mới cho ra mắt cùng iPhone 11 series.

hnammobile - Top ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone 12 mới của bạn - 4

ứng dụng Focos có lẽ không còn quá xa với những bạn yêu thích chụp ảnh xóa phông

Không dừng lại ở đó, nó còn có các tùy chọn để thêm ánh sáng 3D và thay đổi bản đồ độ sâu của ảnh. Và ấn tượng hơn cả là Focos sử dụng AI để tạo bản đồ độ sâu nhân tạo cho bất kỳ bức ảnh nào, ngay cả khi nó không được chụp bằng chế độ chân dung của iPhone.

Ngoài ra, trong năm vừa qua nhà phát triển này còn tạo ra Focos Live, một ứng dụng cho phép người dùng iPhone quay video từ cả camera trước và sau. Tuy nhiên, Focos Live chỉ hỗ trợ trên các mẫu iPhone được trang bị ống kính tele.

Bạn hoàn toàn có thể tải xuống miễn phí cả hai ứng dụng chụpquay video xoá phông của nhà phát triển này trên kho ứng dụng App Store. Nhưng để kích hoạt tất cả tính năng, hệ thống sẽ yêu cầu trả phí.

Lightroom

Lightroom iOS cho khả năng chỉnh sửa không kém cạnh nền tảng máy tính

Bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh của Adobe đã “làm mưa làm gió” trên nền tảng máy tính trong nhiều thập kỷ qua. Và khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom phiên bản di động cũng được nhiều người dùng cũng như các chuyên gia nhiếp ảnh đón nhận nhờ giao diện sử dụng thông minh và khả năng tùy chỉnh không có quá nhiều hạn chế so với phiên bản máy tính.

Ứng dụng này bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh độ sáng, màu sắc, hiệu ứng, chi tiết,...Đặc biệt nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh được chụp ở chế độ định dạng ProRAW trên iPhone 12 Pro/ Pro Max.

Trải nghiệm sẽ được tối ưu hơn nếu bạn đăng ký thêm Adobe Creative Cloud. Lúc này, hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị đang đăng nhập cùng một tài khoản. Điều này có nghĩa, bạn có thể chỉnh sửa ban đầu bằng điện thoại sau đó chuyển qua máy tính để xử lý các công đoạn nâng cao hơn.

Hiện Lightroom di động đang được Adobe phát hành miễn phí trên kho ứng dụng App Store. Hãy đăng ký thêm Adobe Creative Cloud để trải nghiệm được tối ưu bạn nhé!

DoubleTake

ứng dụng DoubleTake cho bạn trải nghiệm quay video mới mẻ

Danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi một ứng dụng giúp bạn quay video chuyên nghiệp bằng iPhone. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp mới để tận dụng số lượng camera trên iPhone.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Liệu có cách nào để tận dụng nhiều camera trên iPhone để ghi lại được nhiều khoảnh khắc cùng lúc? Và DoubleTake ra đời để giải đáp thắc mắc đó cho người dùng với một cách làm đơn giản nhưng thông minh. Nếu bạn cần quay video từ hai góc độ khác nhau để tạo nội dung chuyên nghiệp hơn, ứng dụng cho phép bạn chọn hai trong số các camera của iPhone để quay mọi thứ cùng một lúc.

Nhưng điều làm DoubleTake tiếp cận với người dùng chính là thiết lập không có gì phức tạp. Những gì bạn cần làm là mở ứng dụng rồi chọn bạn camera và quay. Hơn thế nữa, nó đang được phát hành hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng App Store.

Hi vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời cùng với camera trên chiếc iPhone của mình.

HnamMobile

(theo 9to5mac)Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Top ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone 12 mới của bạn
Fanpage
1416 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ