WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố 

4 tháng trước
767 lượt view
Minh Hiếu

Apple hôm nay đã chính thức ra mắt iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021, bản cập nhật iOS 15 mang đến một loạt những nâng cấp về tính năng và giao diện người dùng. Dưới đây là tất cả thông tin iOS 15 mới vừa được công bố.

hnammobile - WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố  - 1

Những cái nhìn đầu tiên và tất cả tính năng mới trên iOS 15

FaceTime

Trên iOS 15, Apple nâng cấp vượt trội cho ứng dụng FaceTime bao gồm chế độ xem lưới mới và chế độ dọc khi gọi video. Đối với âm thanh, Apple cũng cải thiện chất lượng âm thanh và khử nhiễu triệt để bằng AI để giọng nói trông tự nhiên hơn. Ngoài ra, Apple cũng hỗ trợ người dùng tạo các liên kết chia sẻ cuộc gọi video nhóm tới các người dùng qua các ứng dụng khác. Hay đơn giản là lên lịch cho cuộc gọi video nhóm. Đây là tính năng hữu ích trong thời điểm work From Home là cần thiết.

hnammobile - WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố  - 2

Ứng dụng FaceTime hỗ trợ lên các với nền tảng Android qua giao diện web

Đối với người dùng không sử dụng nền tảng để khởi chạy ứng dụng FaceTime, Apple cho phép người dùng tham gia cuộc gọi bằng trình duyệt thông qua bất cứ nền tảng nào. Như vậy, giờ đây người dùng điện thoại Android, iOS, Windows có thể thực hiện cuộc gọi video nhóm bằng liên kết được gửi từ người dùng iOS. Tính năng SharePlay trong FaceTime cũng hỗ trợ người dùng đồng bộ nhạc, video và phim vào cuộc gọi để các bên tham gia có thể quan sát và tiếp thu thông tin. SharePlay hoạt động tốt trên iPhone, iPad, Mac và hỗ trợ phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp tiếp nhạc bởi các thành viên tham gia cuộc hội thoại.

Thông báo

Tính năng hiển thị thông báo trên iOS 15 đã được thiết kế lại để iPhone có thể dễ dàng quan sát, quản lý. Nó cho phép người dùng thêm ảnh liên hệ của mọi người, cập nhật ảnh đại diện cho thông báo, tùy chỉnh các thông báo quan trọng hiển thị theo mức độ ưu tiên khác nhau.

hnammobile - WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố  - 3

Tổng quan giao diện thông báo trên màn hình khóa đã được tùy chỉnh

Tiêu điểm

iOS 15 cung cấp thêm trạng thái người sử dụng mới được gọi là Tiêu điểm (Focuses) để giúp lọc các thông báo và ứng dụng quan trọng cần thiết màn người dùng muốn tập trung vào. Để sử dụng bạn chỉ cần tạo một Tiêu điểm cá nhân hóa theo nhu cầu sử dụng hoặc chọn một mẫu có sẵn. Khi chế độ tiêu điểm được bật, điện thoại iPhone sẽ tập trung hiển thị các thông báo của ứng dụng theo mức độ ưu tiên trong danh sách đã chọn trước. Đây là một công cụ khá hữu ích cho nhu cầu công việc tránh bị làm phiền bởi những thông báo không cần thiết.

hnammobile - WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố  - 4

Các chế độ cài đặt tùy chỉnh tiêu điểm thông báo

Photos

Tính năng Live Text trên ứng dụng Photos là một tùy chọn mới trên iOS 15. Tính năng iOS 15 mới này cho phép người dùng đánh dấu và chọn các văn bản trong hình ảnh một cách dễ dàng. Tương tự như cách Google Translate thực hiện. Trên iOS 15, ứng dụng Photos cũng sẽ được hiển thị trong giao diện tìm kiếm của Spotlight. Các tập tin âm thanh trong Apple Music cũng có thể được thêm vào ứng dụng Photos. Apple cũng sẽ tự động đồng bộ các thông tin này bao gồm video và hình ảnh. Người dùng có thể chỉ định cấu hình với các bài hát được chọn thông minh từ ‌Apple Music‌.

Wallet

Tính năng iOS 15 mang đến các tùy chọn mở khóa bổ sung cho người dùng khi sử dụng ứng dụng Wallet. Bao gồm mở khóa công ty, chìa khóa văn phòng, khách sạn và smartkey tại nhà. Tại thị trường Mỹ Wallet hỗ trợ thêm chứng minh nhân dân, người dùng chỉ cần quét ID của thẻ để thêm nó vào ứng dụng Wallet.

hnammobile - WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố  - 5

Giao diện ứng dụng Wallet trên iOS 15

Thời tiết

Ứng dụng thời tiết trên iOS 15 được thiết kế giao diện lại hoàn toàn. Cho phép hiển thị toàn màn hình các thông tin quan trọng kèm theo ảnh động minh họa về trạng thái thời tiết, tự động cập nhật khi thời tiết thay đổi khá thú vị.

hnammobile - WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố  - 6

Giao diện ứng dụng thời tiết được cập nhật mới trên iOS 15 cập nhật theo thời gian thực

Bản đồ

Maps trên iOS 15 hỗ trợ thêm chế độ xem 3D và xem phố chi tiết hơn khi người dùng sử dụng. Bao gồm thông tin các đường đi, biển báo, dải phân cách, làn đường ưu tiên cho xe đạp, cho người đi bộ… Hỗ trợ lái xe tốt hơn. Giờ đây, ứng dụng Maps có thể hiển thị nhiều thông tin hơn trong chế độ xem chuyển tiếp và tự động thông báo, theo dõi trong suốt quá trình di chuyển. Với tính năng iOS 15 này người dùng có thể sử dụng smartphone để đưa ra một vị trí chính xác khi đi bộ sử dụng chế độ thực tế ảo tăng cường.

Hiển thị vị trí chính xác trên ứng dụng Maps

Trình duyệt Safari

Trình duyệt Safari trên iOS 15 có thiết kế hoàn toàn mới với các nút điều khiển dễ tiếp cận hơn. Có tab mới, nhỏ gọn dạng nổi ở cuối màn hình để người dùng có thể chạm, vuốt giữa các tab. Ngoài ra có thêm các nhóm tab để phép người dùng dễ dàng truy cập nhanh bất cứ lúc nào trên mọi thiết bị. Safari trên ‌iPhone‌ cũng lần đầu tiên hỗ trợ các tiện ích mở rộng và trang bắt đầu có thể tùy chỉnh theo sở thích và thói quen sử dụng.

Những tính năng khác

‌Trên iOS 15‌ cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trong Safari, kéo và thả giữa các ứng dụng và trang phục Memoji mới. Messages có chia sẻ nội dung theo cách mới bao gồm hình ảnh, nhạc, podcast, kể cả các bài báo trên ‌Apple News‌, v.v. Ngoài ra, còn vô vàn những tính năng thú vị khác đang chờ bạn trải nghiệm. iOS 15 sẽ trình làng bản beta đầu tiên vào tháng sau. Cùng chờ đón nhé.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết WWDC 2021: Tất tần tật những tính năng iOS 15 mới được Apple công bố 
Fanpage
767 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ