Đây là cách Apple tăng gấp đôi tính bảo mật cho bản cập nhật iOS 15

4 tháng trước
658 lượt view
Thoại My

Bạn có thắc mắc khi iOS 15 năm nay không xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ trước khi phát hành? Hãy cùng HnamMobile tìm hiểu giải pháp đã được Apple áp dụng nhé!

hnammobile - Đây là cách Apple tăng gấp đôi tính bảo mật cho bản cập nhật iOS 15 - 1

Cách Apple tăng gấp đôi tính bảo mật cho iOS 15

Báo cáo mới nhất từ chuyên trang Apple 9to5mac chỉ ra rằng dấu hiệu tích cực này đến từ động thái thay đổi chính sách nội bộ của "nhà táo" nhằm giữ bí mật các tính năng iOS 15 mới với các kỹ sư phần mềm.

hnammobile - Đây là cách Apple tăng gấp đôi tính bảo mật cho bản cập nhật iOS 15 - 2

các tính năng trên iOS 15 đã được bảo mật tuyệt vời trước khi phát hành

Theo đó, các kỹ sư nghiên cứu phần mềm của Apple khi làm việc trên một nền tảng sắp ra mắt phải cài đặt bộ cấu hình đặc biệt trên thiết bị của họ, cho phép chạy các phiên bản iOS nội bộ. Hệ điều hành này tương tự như những gì Apple cung cấp cho công chúng như một phần của chương trình thử nghiệm beta và nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

hnammobile - Đây là cách Apple tăng gấp đôi tính bảo mật cho bản cập nhật iOS 15 - 3

các kỹ sư phần mềm của Apple chỉ được phép truy cập các tính năng nội bộ liên quan

Tuy nhiên, Apple đã thực hiện một số thay đổi về cách thức hoạt động của hệ thống này. Cụ thể, một kỹ sư từ một bộ phận nhất định sẽ chỉ có quyền truy cập vào các tính năng cũng như thay đổi mới liên quan đến công việc của họ và hoàn toàn không thấy các thay đổi khác.

Kết

Mặc dù giải pháp này sẽ không ngăn chặn hoàn toàn thông tin rò rỉ trong tương lai nhưng ít nhất nó đã không còn chi tiết như trước. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng Apple cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để ngăn rò rỉ phần cứng thời gian tới.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đây là cách Apple tăng gấp đôi tính bảo mật cho bản cập nhật iOS 15
Fanpage
658 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ