Đây là lời giải thích của Samsung cho hành động loại bỏ củ sạc đi kèm Galaxy S21

3 tháng trước
1.463 lượt view
Thoại My

Mới đây nhất, chúng ta đã biết Samsung sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe đi kèm khỏi hộp Galaxy S21 series cũng như đưa ra những lý do cho hành động này.

hnammobile - Đây là lời giải thích của Samsung cho hành động loại bỏ củ sạc đi kèm Galaxy S21 - 1

Những gì bạn dự đoạn sau khi Samsung xóa dòng trạng thái chế nhạo Apple đã thành sự thật. Đúng vậy, toàn bộ ba mẫu flagship thuộc Galaxy S21 series sẽ không được Samsung trang bị cả củ sạc lẫn tai nghe đi kèm bên trong hộp. Và đây là lý do được nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đưa ra.

Đầy đủ lời phát biểu của đại diện bên phía Samsung

Cụ thể, đại diện Samsung cho biết:

"Chúng tôi phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều người dùng Galaxy sử dụng lại các phụ kiện mà họ đã có và đưa ra những lựa chọn bền vững trong cuộc sống hàng ngày của họ để thúc đẩy thói quen tái chế tốt hơn. Để hỗ trợ cộng đồng Galaxy của chúng tôi trong hành trình này, chúng tôi đang chuyển sang loại bỏ phích cắm bộ sạc và tai nghe trong dòng điện thoại thông minh Galaxy mới nhất của mình.

Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần các phích cắm bộ sạc và tai nghe khỏi bao bì thiết bị trong hộp của chúng tôi có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu dùng bền vững và loại bỏ mọi áp lực mà người tiêu dùng có thể cảm thấy khi liên tục nhận được các phụ kiện sạc không cần thiết với điện thoại mới.

Chúng tôi cũng đã triển khai các cổng sạc loại USB-C được tiêu chuẩn hóa kể từ năm 2017, vì vậy các bộ sạc cũ hơn vẫn có thể tương thích với các mẫu Galaxy mới nhất của chúng tôi."

hnammobile - Đây là lời giải thích của Samsung cho hành động loại bỏ củ sạc đi kèm Galaxy S21 - 2

kể cả phiên bản cao cấp nhất S21 Ultra vẫn không được trang bị củ sạc đi kèm

Nếu suy nghĩ tích cực, thay đổi này vẫn có phần nào đó dễ chấp nhận khi dòng Galaxy S21 có giá thấp hơn đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy vậy, khi nhìn sang nhiều yếu tố khác thì điều đó hoàn toàn không đủ sức nặng để biện minh cho hành động này của Samsung. Điển hình phải kể đến Galaxy S21 có mặt sau bằng nhựa trong khi Galaxy S20 có mặt kính, thế hệ trước có màn hình cong và cả khe cắm thẻ nhớ SD cũng bị loại bỏ hẳn từ năm nay.

Kết

Trước đó, Samsung cũng đã phát tín hiệu cho người dùng của hãng khi không đi kèm tai nghe theo hộp Galaxy Note 20 tại thị trường Mỹ nhưng sẽ cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai yêu cầu. Nhưng năm nay, Samsung gần như chắc chắn sẽ học theo Apple với việc không cung cấp thêm bất kỳ tùy chọn mở rộng nào như cách họ đã từng làm hay Xiaomi với Mi 11 vừa qua.

Với những động thái gần đây của hai nhà sản xuất hàng đầu là Samsung và Apple, những người dùng như chúng ta chỉ biết "sống chung với lũ" và chấp nhận trong tương lai không xa phụ kiện duy nhất nhận được khi mua một thiết bị điện tử mới là vỏ hộp. Bạn có cảm thấy bất tiện khi các hãng liên tục loại bỏ củ sạc và tai nghe?

Đặt trước Galaxy S21 series tại đây

HnamMobile

(theo sammobile)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đây là lời giải thích của Samsung cho hành động loại bỏ củ sạc đi kèm Galaxy S21
Fanpage
1463 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ