Để tối ưu thời lượng pin Apple đã phải đánh đổi giữa công nghệ 5G và màn hình 120Hz

3 tháng trước
1.600 lượt view
Mod

Một báo cáo mới đây được chia sẻ bởi GSM Arena cho thấy Apple đã phải “rứt ruột” khi phải bắt buộc chọn 1 trong hai: màn  hình 120Hz hay công nghệ 5G để cải thiện thời lượng pin cho các mẫu iPhone mới ra mắt. 

hnammobile - Để tối ưu thời lượng pin Apple đã phải đánh đổi giữa công nghệ 5G và màn hình 120Hz - 1

Minh họa màn hình trên iPhone 12 sắp ra mắt

Như chúng ta đã biết, không như điện thoại Android dòng iPhone được tối ưu triệt để cả phần cứng lẫn phần mềm. Đó là lý do tại sao hệ điều hành iOS có thể hoạt động mượt mà ổn định và tiết kiệm năng lượng mặc dù có dung lượng RAM và thời lượng pin nhỏ hơn so với các mẫu smartphone khác. Năm nay Apple bắt buộc phải viết lại câu chuyện của mình khi quyết định trang bị màn hình 120Hz thời thượng cho iPhone hay công nghệ 5G tốc độ cao. Theo leaker Jon Processor, Apple đã rất khó khăn trong quyết định chọn các công nghệ trang bị cho iPhone 12 Series, nguyên nhân chính là do màn hình 120Hz tiêu tốn khá nhiều năng lượng. 

hnammobile - Để tối ưu thời lượng pin Apple đã phải đánh đổi giữa công nghệ 5G và màn hình 120Hz - 2

Concept iPhone 12 các phiên bản màu sắc khác nhau

Ngoài lý do thời lượng pin, nhóm nghiên cứu của Apple tại Cupertino đã đưa ra quyết định chọn 5G trang bị cho iPhone 12 Series thay vì màn hình tần số quét 120Hz. Lý do họ đưa ra khá thuyết phục, trong đó đề cập đến việc công nghệ 5G giúp họ tiếp thị sản phẩm tốt hơn và dễ dàng tạo được tiếng vang cho giới truyền thông. Bởi hiện tại màn hình 90Hz trên iPhone vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Người dùng có lẽ phải chờ thêm đến thế hệ iPhone 13 để được trải nghiệm màn hình 120Hz. Cùng chờ xem nhé. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo GSMArena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Để tối ưu thời lượng pin Apple đã phải đánh đổi giữa công nghệ 5G và màn hình 120Hz
Fanpage
1600 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ