Điểm camera smartphone trên DxOMARK: Ngôi vương đổi chủ

3 tháng trước
541 lượt view
Mod

Huawei tiếp tục thiết lập kỷ lục điểm số mới trên DxOMARK với cụm camera của Huawei Mate 40 Pro+ cho điểm số tổng thể lên đến 139.

hnammobile - Điểm đánh giá camera smartphone trên DxOMARK: Ngôi vương đổi chủ - 1

Những mẫu flagship dòng P hay Mate của Huawei luôn được biết đến với khả năng chụp ảnh ấn tượng nhờ sự hợp tác cùng Leica, một thương hiệu máy ảnh nổi tiếng từ Đức. Và mới đây, DxOMARK đã công bố bài đánh giá cụm camera trên chiếc Huawei Mate 40 Pro+. Theo đó, không quá bất ngờ khi nó đã đánh bại “người anh em” Mate 40 Pro để dẫn đầu bảng xếp hạng này.

Điểm số DxOMARK của Huawei Mate 40 Pro+

Cụ thể, chiếc Huawei Mate 40 Pro+ nhận được đến 139 điểm tổng thể từ DxOMARK, trong đó nổi bật với kỷ lục 144 điểm trong hạng mục chụp ảnh tĩnh. Còn về tính năng zoom, mẫu flagship của Huawei có màn thể hiện kém 3 điểm so với con số 101 của Mi 10 Ultra. Hay khả năng quay video, sẽ không có gì đáng nói khi nó kém hơn vị trí thứ nhất 1 điểm. Nhưng điện thoại đang đứng đầu ở hạng mục này đang là Mate 40 Pro, thiết bị được Huawei định giá thấp hơn Mate 40 Pro+.

hnammobile - Điểm đánh giá camera smartphone trên DxOMARK: Ngôi vương đổi chủ - 2

Ảnh chụp từ cụm camera trên Huawei Mate 40 Pro+

Nói thêm về vấn đề này, so với Mate 40 Pro, Huawei cùng Leica đã tích hợp thêm cho Mate 40 Pro+ một camera tele và cảm biến 3D ToF với thông số chi tiết như sau:

  • 50MP f / 1.9 Chính

  • 20MP f / 2.4 siêu rộng

  • Chụp xa 12MP f / 2.4

  • Chụp xa 8MP f / 2.4

  • Cảm biến 3D ToF

  • Cảm biến nhiệt độ màu

  • Video: hỗ trợ 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây

  • Các tính năng: OIS (chính, tele), EIS

Qua đó, chúng ta có thể thấy DxOMARK chỉ là một bảng xếp hạng mang tính chất tham khảo. Nếu là một người thường xuyên sử dụng camera trên smartphone, bạn nên lựa chọn dựa vào cảm nhận cá nhân của mình.

Kết

Nhìn chung, camera trên Huawei Mate 40 Pro+ được đánh giá có độ phơi sáng chính xác, dải động rộng, ít xảy ra hiện tượng nhiễu ảnh và bỏ qua các chi tiết nổi bật. Tuy nhiên, nó vẫn tồn đọng những điểm khuyết như tình trạng tạo bóng mờ, độ sâu trường ảnh nông và video kém sắc trong môi trường ánh sáng yếu.

HnamMobile

(theo gizmochina)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Điểm camera smartphone trên DxOMARK: Ngôi vương đổi chủ
Fanpage
541 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ