Điểm tin công nghệ 11/1: MacBook có tính năng sạc ngược?

3 tháng trước
888 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Điểm tin công nghệ ngày 11/1 có những tin nổi bật: Apple khóa sign iOS 14.2, Macbook có tính năng sạc ngược, smartphone màn hình gập của Samsung bị lỗi nghiêm trọng và nhiều tin hấp dẫn khác.

Apple khóa sign iOS 14.2 và iOS 14.2.1

Sau gần một tháng ra mắt iOS 14.3, Apple đã chính thức khóa sign cả iOS 14.2 và iOS 14.2.1. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng đã cập nhật iOS 14.3 cho iPhone se không thể hạ cấp xuống iOS 14.2 được nữa.

Bản cập nhật iOS 14.3 của Apple bổ sung định dạng ảnh ProRAW cho iPhone 12 Pro / 12 Pro Max và hỗ trợ tai nghe AirPods Max mới.

Nếu bạn đang ở phiên bản iOS 14.2 hãy suy nghĩ trước khi nâng cấp nhé. Việc Apple khoá sign là vì lý do bảo mật và cũng là để ngăn chặn việc bẻ khóa iPhone và khuyến khích người dùng nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất để đảm bảo thiết bị được ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hài lòng với phiên bản hiện tại vẫn có thể đợi một bản cập nhật tốt hơn để cập nhật nhé.

Macbook sẽ có tính năng sạc ngược

Trang tin công nghệ nổi tiếng The Verge của Mỹ cho biết, Apple vừa được cấp hai bằng sáng chế mới có liên quan trực tiếp tới khả năng sạc ngược không dây trên các thiết bị của hãng.

Cụ thể, hai hình ảnh trong hai tấm bằng sáng chế được rò rỉ đã mô tả rõ nét bản phác thảo cách một chiếc MacBook đang sạc cho iPhone, Apple Watch và chính iPhone, iPad cũng có thể sạc ngược cho Apple Watch.

Mặc dù công nghệ sạc không dây ngược này không còn mới nhưng trên một chiếc laptop và macbook nói riêng chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng thiết bị Apple tiện lợi hơn khi mà các thiết bị của hãng đã hỗ trợ sạc không dây khá nhiều.

Tuy nhiên, để biến ý tưởng trên bằng sáng tế thành hiện thực thì lại một câu chuyện khác, sẽ còn rất nhiều thách thức phía trước trong đó việc Macbook trang bị vỏ ngoài nhôm sẽ không thể hỗ trợ sạc không dây là khó khăn lớn nhất.

Điện thoại màn hình gập dễ bị hỏng khi thời tiết lạnh

Một vấn đề khá nghiêm trọng đối với tất cả các smartphone màn hình gập hiện nay đó chính là khi gặp thời tiết lạnh thì khả năng bị hỏng rất cao.

Theo đó, một số chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung đang bị người dùng Hàn Quốc phàn nàn về việc chúng bị hỏng do thời tiết quá lạnh. Kể cả chiếc điện thoại màn hình gập của Huawei - Huawei Mate X cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Tại Hàn Quốc, màn hình của Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip đã bị hư hại nặng nề và không thể sử dụng được khi nhiệt độ môi trường giảm xuống mức âm 18 độ vào ngày 8/1 vừa qua. Nguyên nhân được các chuyên gia cho biết do 2 mẫu Galaxy Z Fold đời đầu và Galaxy Z Flip không được trang bị lớp phủ OTG do đó khả năng chịu đựng nhiệt độ thấp giảm đi khá lớn.

Samsung sắp ra mắt cảm biến 200MP

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc - Samsung đang có kế hoạch giới thiệu nhiều cảm biến máy ảnh ISOCELL mới trong năm nay, trong đó sẽ có cảm biến độ có phân giải lên đến 200MP.

Theo vài nguồn tin tiết lộ cho biết kích thước đường chéo cảm biến độ phân giải cao nhất của Samsung sẽ có thể lên tới 1 inch, tức là thậm chí còn to hơn nhiều so với kích thước 1/33 inch của cảm biến 108MP đang được trang bị trên dòng Galaxy Note20 Ultra và sắp tới là Galaxy S21 Ultra.

Dự kiến các cảm biến lớn hơn 108MP sẽ xuất hiện trong cuối năm nay cho tới nửa đầu năm như vậy có thể mong chờ thế hệ Galaxy S22 và Note 22 sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh này.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Điểm tin công nghệ 11/1: MacBook có tính năng sạc ngược?
Fanpage
888 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ