Điểm tin công nghệ 13/1: Apple phát hành iOS 12.5.1 cho iPhone cũ

4 tháng trước
836 lượt view
Hoàng Long

Điểm tin công nghệ ngày 13/1 có những tin công nghê mới: củ sạc 65W của Samsung lộ diện, Apple phát hành iOS 12.5.1 cho iPhone cũ, ốp lưng S21 Ultra.

Xuất hiện củ sạc 65W của Samsung

Hình ảnh củ sạc nhanh USB C công suất 65W của Samsung có số Model EP-TA865 đã được cơ quan chứng nhận Hàn Quốc vừa mới xuất hiện được cho sẽ ra mắt trong thời gian tới cùng với Galaxy S21 Series. Theo đó, Solum là nhà cung cấp bộ sạc nổi tiếng của Samsung và sẽ là nhà sản xuất chính bộ sạc này.

Năm ngoái, Samsung đã chọn trang bị cho Galaxy S20 Ultra công nghệ sạc nhanh 45W. Mong rằng trong đợt ra mắt Galaxy S21 Ultra lần này Samsung cũng sẽ mang công nghệ sạc nhanh 65W lên mẫu flagship đầu năm nay và dự kiến là cả dòng Note 21 Ultra sắp tới.

Xem chi tiết: Lộ diện hình ảnh chính thức “Super” sạc 65W đầu tiên của Samsung

Apple phát hành iOS 12.5.1 cho iPhone cũ

Cách đây không lâu, Apple đã phát hành iOS 12.5 song song với iOS 14.3 mới với sứ mệnh mang Exposure Notification xuống các thiết bị cũ hơn, và tính năng giúp thông báo phơi nhiễm Covid-19.

Và 12/1 vừa qua, Apple tiếp tục phát hành bản cập nhật iOS 12.5.1 nhằm giải quyết triệt để tình trạng hiển thị sai ngôn ngữ trong hồ sơ nhật ký tính năng Exposure Notification. Đi kèm với đó, giúp cải thiện hiệu năng, bản vá bảo mật cũng như khắc phục một vài lỗi nhỏ còn tồn đọng.

Danh sách những thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 12.5.1 mới bào gồm:

  • iPad Air

  • iPad mini 2

  • iPad mini 3

  • Iphone 5s

  • Iphone 6

  • iPhone 6 Plus

  • iPod touch thế hệ thứ 6

Nếu bạn đang sử dụng những mẫu iPhone này và đã lên iOS 12.5 thì hãy kiểm tra và cập nhật ngay nhé.

Xem chi tiết: Apple tiếp tục phát hành iOS 12.5.1 cho những thiết bị đời cũ

Ốp lưng S21 Ultra tiết lộ vị trí bút S Pen

Galaxy S21 Ultra là phiên bản được hỗ trợ bút S Pen duy nhất và người dùng vẫn chưa hình dung được chiếc bút này sẽ đặt vị trí nào thì những hình ảnh sau đây bạn sẽ rõ.

Theo đó, trang WinFuture đã đăng tải hình ảnh mẫu ốp lưng dành cho Galaxy S21 Ultra, đặc biệt ốp lưng này có tích hợp nơi lưu giữ bút S Pen theo thiết bị.

Hình ảnh cho thấy ốp lưng của Galaxy S21 Ultra có một khe nằm ở cạnh trái để cất giữ bút S Pen. Thiết kế này cũng giúp người dùng dễ dàng lấy bút và cất giữ dễ dàng.

Dù vậy với giải pháp này cũng sẽ làm cho chiếc máy to hơn đáng kể và khá là vướng khi bỏ vào túi quần.

Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay dưới màn hình thế hệ mới nhanh hơn.

Tiếp nối thành công từ thế hệ đầu, Qualcomm vừa ra mắt thế hệ cảm biến vân tay dưới màn hình thứ hai với tốc độ được cải thiện đáng kể ngay cả khi bề mặt chứa tạp chất.

Cảm biến vân tay dưới màn hình mới được đặt tên đơn giản là Qualcomm 3D Sonic Sensor Gen 2 giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhờ các công nghệ nâng cao và sóng siêu âm. Đặc biệt, nó còn có khả năng quét dấu vân tay qua các bề mặt như kính hay kim loại ngay cả khi bị ướt hay bề chứa có chứa tạp chất.

Bên cạnh nâng cấp công nghệ, để 3D Sonic Sensor Gen 2 đạt tốc độ nhanh hơn đến 50% thế hơn trước, Qualcomm phải mở rộng kích thước vùng để người dùng đặt nóng tay lên 77%. Qua đó cho phép thu thập dữ liệu sinh trắc học nhiều hơn 1,7 lần.

Xem chi tiết: Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay trong màn hình thế hệ thứ hai với nhiều cải tiến

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Điểm tin công nghệ 13/1: Apple phát hành iOS 12.5.1 cho iPhone cũ
Fanpage
836 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ