Rò rỉ bằng sáng chế thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại của Google

3 tháng trước
968 lượt view
Thoại My

Sau Samsung, Huawei và gần đây là Xiaomi, nhiều khả năng đại diện tiếp theo gia nhập "đường đua" thiết bị màn hình gập sẽ là Google khi bằng sáng chế mới nhất đã cho thấy thừa sự quyết tâm của nhà sản xuất đến từ Mỹ.

hnammobile - Rò rỉ bằng sáng chế thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại của Google - 1

Bằng sáng chế thiết bị màn hình gập của Google

Theo một báo cáo mới nhất của Patently Apple, "gã khổng lồ" Google đã nộp một bằng sáng chế thể hiện sự quan tâm của hãng đối với các thiết bị có thể gập lại. Bằng sáng chế được tìm thấy ở Văn phòng Bằng sáng chế Hoa kỳ với tiêu đề "Cơ chế bản lề của Bộ bánh răng với Thanh trượt cho thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại". Trong phần ghi chú, Google nêu rõ nhiều vấn đề mà các thiết bị màn hình gập đang đối mặt và tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp một giải pháp.

hnammobile - Rò rỉ bằng sáng chế thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại của Google - 2

bằng sáng chế thiết bị sở hữu màn hình gập của Apple

Không rõ thiết bị mà Google đang đề cập là điện thoại hay máy tính bảng nhưng nhà sản xuất đến từ Mỹ đã nêu bật một thiết bị "bao gồm một cụm bản lề có cơ cấu trượt và một bộ bánh răng. Cơ cấu con trượt và bộ bánh răng hoạt động để chuyển chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến của một trong các hộp thứ nhất hoặc hộp thứ hai". Nói một cách đơn giản, cơ chế bản lề mới có thể truyền chuyển động quay của thiết bị linh hoạt và cho phép uốn cong mà không bị hỏng hoặc gãy. Và để hiện thực hóa ý tưởng này, đòi hỏi nhóm kỹ sư của Google phải làm việc nỗ lực để có được kết quả tốt ở giai đoạn thử nghiệm.

Kết

Bằng sáng chế đã cho thấy Google đang thực sự nghiêm túc phát triển các thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại. Tuy nhiên, thật khó để mong chờ sự xuất hiện của công nghệ đến từ Google trong năm nay. HnamMobile sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin trong thời gian tới.

HnamMobile

theo gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Rò rỉ bằng sáng chế thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại của Google
Fanpage
968 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ