Điện thoại Pixel nào được Google duy trì hỗ trợ lưu ảnh chất lượng cao miễn phí trên Google Photos?

3 tháng trước
2.138 lượt view
Mod

Mới đây, Google đã công bố chính sách lưu trữ mới trên ứng dụng Google Photos. Theo đó, người dùng cơ bản sẽ không được phép lưu trữ ảnh chất lượng cao miễn phí kể từ tháng 6 năm 2021.

hnammobile - Điện thoại Pixel nào được Google duy trì hỗ trợ lưu ảnh chất lượng cao miễn phí trên Google Photos? - 1

Thông tin này sẽ khiến nhiều người dùng Google Photos, đặc biệt cộng đồng sử dụng điện thoại Pixel không khỏi lo lắng, thấp thỏm. Bởi nếu không muốn mất thêm tiền, buộc họ phải thay đổi thói quen sử dụng đã có từ lâu. Tuy nhiên, như thông báo hôm 13/11, Google đã khẳng định tất cả các mẫu điện thoại Pixel đang có mặt trên thị trường như bộ đôi Pixel đời đầu, Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4a, Pixel 5 vẫn có thể tải ảnh miễn phí sau ngày 1/6/2021. Bên cạnh đó, Google cũng cho biết thêm, rất có thể đây là những thiết bị cuối cùng được hưởng đặc quyền này.

hnammobile - Điện thoại Pixel nào được Google duy trì hỗ trợ lưu ảnh chất lượng cao miễn phí trên Google Photos? - 2

chính sách mới của Google đang làm nhiều người dùng Pixel hoang mang

Cách đây vài năm, các dòng Pixel 2, Pixel 2XL, Pixel 3 và Pixel 3XL được hưởng ưu đãi tải ảnh gốc lên Google Photos không giới hạn trong khoảng thời gian hai năm kể từ ngày kích hoạt bảo hành. Thậm chí hai mẫu điện thoại Pixel đầu tiên được ra mắt còn được hưởng ưu đãi này với thời hạn trọn đời và chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng gì từ chính sách mới của Google. Điều mà từ đời Pixel 4 đã bị loại bỏ hoàn toàn. Đây là dấu hiệu cho thấy Google đang dần thu hẹp các chính sách ưu đãi cho dòng máy Pixel của hãng.

Tóm lại, kể từ tháng 6 năm 2021, tất cả những chiếc điện thoại Pixel hiện nay vẫn được Google cho phép tải ảnh chất lượng cao lên Google Photos hoàn toàn miễn phí. Còn về phần lưu trữ ảnh gốc những bức ảnh được chụp sau khoảng thời gian này sẽ bị tính phí, ngoại trừ độ bôi Pixel đời đầu.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

(theo thanhnien)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Điện thoại Pixel nào được Google duy trì hỗ trợ lưu ảnh chất lượng cao miễn phí trên Google Photos?
Fanpage
2138 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ