Điện thoại Pixel tương lai sẽ sở hữu công nghệ camera dưới màn hình độc đáo

1 tháng trước
606 lượt view
Minh Hiếu

Một bằng sáng chế của Google mới đây vừa được chia sẻ cho thấy cách Google triển khai camera Selfie ngay bên dưới màn hình một cách độc đáo. Hứa hẹn tích hợp sớm trên các mẫu điện thoại Pixel vào năm sau.

Hnam Mobile - Điện thoại Pixel tương lai sẽ sở hữu công nghệ camera dưới màn hình độc đáo - 1

Google đăng ký bằng sáng chế camera ẩn dưới màn hình

Cuộc đua về công nghệ camera selfie vẫn chưa bao giờ dừng lại, việc trang bị công nghệ camera dưới màn hình trên các mẫu Smartphone cũng đã được nhiều công ty thực hiện. Trong đó có cả điện thoại VSmart của Việt Nam, tuy nhiên chất lượng hình ảnh thu được từ cảm biến chưa thực sự tốt do bị ảnh hưởng khả năng thu sáng qua màn hình vào cảm biến. Google là hãng tiếp theo gia nhập cuộc đua thú vị này, một bằng sáng chế về cảm biến camera dưới màn hình của Google vừa được chia sẻ bởi trang công nghệ androidauthority cho chúng ta thấy cách thức thiết kế mới của cảm biến nhằm thu được hình ảnh sắc nét hơn.

Hnam Mobile - Điện thoại Pixel tương lai sẽ sở hữu công nghệ camera dưới màn hình độc đáo - 2

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình trong bằng sáng chế của Google

Qua hình ảnh có thể thấy cách thức hoạt động của cảm biến khá đơn giản. Google sẽ sử dụng một màn hình phụ để hiển thị hình ảnh như cách màn hình thông thường sử dụng. Khi cần kích hoạt camera Selfie một cảm biến đặc biệt sẽ điều chỉnh camera di chuyển theo cơ chế vật lý để làm lộ phần cảm biến ra ngoài. Lúc này, ánh sáng sẽ đi qua lăng kính vào camera để cảm biến ảnh hoạt động theo cách thông thường. Chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai bằng sáng chế này trên các mẫu điện thoại Google Pixel của mình. Nếu khả thi dự đoán có thể sớm nhất được tích hợp là trên mẫu smartphone tiếp theo vào năm sau.

Theo dõi trang tin tức của Hnam Mobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

Hnam Mobile

Theo: Androidauthority

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Điện thoại Pixel tương lai sẽ sở hữu công nghệ camera dưới màn hình độc đáo
Fanpage
606 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ