Điện thoại Samsung sẽ sớm có tính năng lưu trữ việc tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng tích hợp

3 tháng trước
582 lượt view
Thiện Phúc

Mới đây, sau sự kiện Samsung Unpacked 2021 với những siêu phẩm, hãng công Hàn Quốc lại tiếp tục đem đến cho người dùng sự bất ngờ khi thêm hồ sơ tiêm chủng Covid-19 vào Samsung Pay dành cho điện thoại Samsung Galaxy.

Điện thoại Samsung sẽ sớm có tính năng lưu trữ việc tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng tích hợp

Samsung tiên phong trong việc đem thông tin tiêm chủng lên ứng dụng thanh toán

Dự án này sẽ được phát triển dưới dạng Thẻ Y tế thông minh kèm theo mã QR kỹ thuật số các thông tin, bệnh tình lâm sàng của bạn.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần tải xuống ứng dụng CommonHealth trên CH Play và thực hiện các khai báo y tế và thông tin cá nhân. Điểm lưu ý, ứng dụng CommenHealth sẽ chứa hồ sơ sức khỏe, thông tin cá nhân nên cần lưu ý bảo mật và chỉ được khuyến khích sử dụng tại các cơ sở y tế. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng sẽ liên kết với việc tiêm vaccine và nó được tích hợp với Samsung Pay.

Samsung tiên phong trong việc đem thông tin tiêm chủng lên ứng dụng thanh toán 

Các bước tải và thực hiện CommonHealth

Nếu đến bất cứ trung tâm y tế nào và chứng minh bản thân đã tiêm ngừa, người dùng chỉ cần nhấn vào “Thẻ tiêm vaccine Covid-19” bên trong Samsung Pay.

Người sáng lập dự án Commons cho biết “Trong tương lai, hồ sơ vaccine sẽ là thứ cần thiết. Với tư các là nhà sản xuất thiết bị di động và ví kỹ thuật hàng đầu, Samsung sẽ cung cấp sự an toàn, bảo mật và dễ truy cập để người dùng lưu trữ và tiếp cận thông tin sức khỏe quan trọng này”. Điều này cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc luôn biết cách chiều lòng người dùng và đưa ra những tính năng cập nhật cực kỳ hữu ích. Đây là một sự ưu tiên đối với các mẫu điện thoại Galaxy.

Nếu bạn không sở hữu điện thoại Samsung, trong thời gian tới, Google Pay sẽ bổ sung thêm tính năng thông tin tiêm chủng tương tự như Samsung Pay. Còn với iPhone, Apple sẽ bổ sung tính năng này vào Apple Pay - có thể xuất hiện khi iOS 15 được trình làng.

Mua ngay thiết bị y tế chính hãng

Khi nào Samsung Pay sẽ có tính năng này?

Theo công bố, hãng sẽ triển khai tính năng này cho một thiết bị trong thời gian ngắn sắp tới. Tuy nhiên, công ty có thể mang hồ sơ tiêm chủng lên Samsung Pay trong cuối tuần cho đến hết tháng này.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là Samsung Pay chỉ có sẵn ở một số thị trường khá hạn chế - chỉ tại hơn hai chục quốc gia- do đó muốn phổ biến rộng rãi hãng phải thúc đẩy điều này hơn tại thị trường của các quốc gia sở tại. Việt Nam hiện tại cũng đang hỗ tính năng này và hi vọng sẽ sớm có mặt đối với người dùng.

Bạn nghĩ gì về tính năng thông tin tiêm chủng này trên Samsung Pay hãy chia sẻ với HnamMobile tại chuyên mục Tin Tức nhé

Sở hữu điện thoại Samsung giá hấp dẫn tại ĐÂY

Theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Điện thoại Samsung sẽ sớm có tính năng lưu trữ việc tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng tích hợp
Fanpage
582 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ