Bất ngờ khi điện thoại Samsung ra mắt từ năm 2018 vẫn được cập nhật One UI 3.1

3 tháng trước
747 lượt view
Thiện Phúc

Tưởng chừng như One UI 3.1 sẽ chỉ đến với các phiên bản flagship như Samsung Galaxy S20 hay Note 20 và một số mẫu điện thoại thuộc phân khúc tầm trung như Galaxy A50, A50S hay A70. Thế nhưng, mới đây người dùng có thể dùng một số cách để đem One UI 3.1 đến với một số mẫu điện thoại ra mắt năm 2018 như Galaxy A7, A8 hay A8+.

hnammobile - Bất ngờ khi điện thoại Samsung ra mắt từ năm 2018 vẫn được cập nhật One UI 3.1 - 1

Một số thành viên của XDA-Developers đã xây dựng những bản cập nhật One UI 3.1 trên nền tảng Android 11 cho Galaxy A7, A8 và A+. Phiên bản ROM này có tên là TreeUI được chuyển từ Galaxy M31 sang. Do dựa trên nền tảng Android 11, nên người dùng sẽ khởi động Android 11 GSI trên các mẫu điện thoại này.

Điều quan trọng là bản mod One UI 3.1 chưa ổn định. Một số nội dung sẽ không hoạt động như ý. Chẳng hạn, ứng dụng máy ảnh sẽ không thể hoạt động bình thường mà phải thông quan ứng dụng bên thứ ba. Hay ngoài ra người dùng Galaxy A7 sẽ không còn NFC.

hnammobile - Bất ngờ khi điện thoại Samsung ra mắt từ năm 2018 vẫn được cập nhật One UI 3.1 - 2

Samsung Galaxy A7 có thể có được cập nhật One UI 3.1 

Để cài đặt phiên bản cập nhật này, đầu tiên người dùng phải mở khóa và nạp khởi động và cài đặt khôi phục tương thích. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể cài đặt ROM tùy chỉnh trên điện thoại của mình. Động thái này cho thấy một sản phẩm Android sẽ không chết dù cho hãng có quyết định dừng hỗ trợ cập nhật phần mềm. 

Hãy cùng HnamMobile cập nhật những Tin Tức hấp dẫn về Samsung nhé!

Samsung Galaxy A52

Theo Gizchina 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bất ngờ khi điện thoại Samsung ra mắt từ năm 2018 vẫn được cập nhật One UI 3.1
Fanpage
747 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ