Face ID được nâng cấp thuận tiện hơn cho người gặp vấn đề về thị giác

3 tháng trước
900 lượt view
Hồ Ngọc Thuý

USPTO vừa công bố xin cấp bằng sáng chế của Apple vào đầu tháng 5 năm 2020 với tiêu đề Hệ thống và phương pháp chuyển đổi kết quả đồ họa hiệu chỉnh thị lực trên các thiết bị điện tử. Thế nên, ta có thể mong chờ vào tính năng mới được úp mở này trên Face ID của iPhone và iPad.

Face ID được nâng cấp thuận tiện hơn cho người gặp vấn đề về thị giác

Face ID mới thân thiện hơn cho người dị tật về mắt

Công nghệ mới sẽ được công bố trên chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad trong tương lai sẽ cung cấp những trải nghiệm hiển thị phù hợp với từng tầm nhìn của người dùng. Nhưng mục tiêu cần đạt được trong tương lai gần đó chính là giúp tất cả người dùng đang đeo kính đạt được trạng thái trải nghiệm tốt nhất.

Face ID mới thân thiện hơn cho người dị tật về mắt

Face ID điều chỉnh tầm nhìn cho người mang kính

Khi có quá nhiều người mang kính (kính thuốc lẫn kính mát) phản ánh với tính năng Face ID của Apple rằng hoạt động thiếu chính xác thì ngay lập tức hãng đã đưa lời phê bình này thành một bài toán cần giải quyết.

Sắm ngay iPhone 13 với giá cực ưu đãi

Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, công ty cũng nói về tình trạng trên cùng với giải pháp về công nghệ mới. “Một người cận thị gặp khó khăn khi nhìn các vật ở khoảng cách xa. Một người viễn thị sẽ không nhìn rõ các vật ở gần. Còn những vấn đề thị lực khác mà người dùng đang mắc phải".

Face ID mới thân thiện hơn cho người dị tật về mắt

Thiết kế mặt trước sẽ thay đổi để phù hợp cho người cận thị, viễn thị hay có vấn đề về mắt

Hóa ra, Apple đã nghĩ đến vấn đề này từ lâu và bây giờ, hãng đã có một giải pháp hoàn hảo để giúp mọi thứ trở nên tiện lợi hơn. Những người đang mắc chứng bệnh về thị giác có thể đeo kính để trải nghiệm tính năng này. Ngoài ra, Face ID trong các sản phẩm điện tử iPhone, iPad,... của hãng cũng sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn đã có thể quên đeo kính để nhắc nhở vật dụng quan trọng có thể giúp bạn hoàn thành những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất của "dòng chảy" công nghệ bạn nhé.

HnamMobile 

Theo Gizchina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Face ID được nâng cấp thuận tiện hơn cho người gặp vấn đề về thị giác
Fanpage
900 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ