Foxconn của Apple được cấp phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam 

5 tháng trước
1.030 lượt view
Minh Hiếu

Công ty Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy mới trị giá 270 triệu USD tại Việt Nam. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay, các sản phẩm chính là iPad và MacBook.

Foxconn được cấp phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam

Nhà máy mới do Fukang Technology thầu sẽ xây dựng tại tỉnh Bắc Giang của nước ta. Sau khi hoàn thành. Nhà máy mới của Foxconn dự kiến sẽ cho ra lò khoảng hơn 8 triệu MacBookiPad mỗi năm. Foxconn là một trong những đối tác lớn nhất của Apple, vì nhiều lý do hồi tháng 11 năm ngoái công ty đã quyết định di dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Có vẻ như đây là một trong những biện pháp nhằm giảm sự tập trung sản xuất về vị trí địa lý của các hãng sản xuất lớn.

iPad Pro 2021 của Apple được gia công bởi Foxconn

Việc này rất có lợi trong việc cung ứng sản phẩm theo nhiều thị trường khác nhau. Cũng như hạn chế ảnh hưởng về chính trị của Trung Quốc trong tương lai đối với các thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu. FoxConn được cho là đã đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào Việt Nam, và mới đây công ty đã tiếp tục rót thêm khoảng 700 triệu USD đạt 10,000 công nhân trong năm nay. Chưa dừng lại ở đó, ngoài nhà máy tại Bắc Giang, công ty cũng đang xem xét đầu tư thêm tại tỉnh Thanh Hóa, với số vốn gần 1,3 tỷ USD.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Foxconn của Apple được cấp phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam 
Fanpage
1030 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ