Galaxy S22 sẽ cải thiện đáng kể tính năng chụp ảnh thiếu sáng và chân dung

4 tháng trước
1.203 lượt view
Minh Hiếu

Một bằng sáng chế của Samsung đã được trình lên Văn phòng quản lý nhãn hiệu Hoa Kỳ cho thấy công nghệ mới giúp điện thoại thế hệ tiếp theo của Samsung Galaxy S22 tăng khả năng chụp ảnh thiếu sáng và chụp chân dung lên một tầm cao mới. 

Galaxy S22 sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng và chụp chân dung đáng kể 

Galaxy S22 sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng và chụp chân dung đáng kể 

Bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy một hệ thống cảm biến ảnh di chuyển theo trục được trang bị. Giúp người dùng có thể chuyển đổi nhịp nhàng giữa 2 ống kính có khẩu độ khác nhau theo chiều dọc và chiều ngang. Từ đó hỗ trợ người dùng thay đổi tiêu cự trong quá trình chụp ảnh hoặc quay video tùy thuộc vào độ sáng tối của ánh sáng môi trường. Việc này giúp hệ thống cảm biến smartphone có thể thu được nhiều sáng hơn nhằm cải thiện khả năng chụp thiếu sáng. Đồng thời hữu ích trong chế độ chụp ảnh chân dung. 

Galaxy S22 sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng và chụp chân dung đáng kể 

Ảnh chụp từ bằng sáng chế của Samsung trình lên văn phòng quản lý nhãn hiệu Hoa Kỳ - USPTO

Được biết, công nghệ này có tên gọi là dual-aperture được sử dụng lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S9. Và phiên bản hiện tại đã được Samsung cải tiến một cách triệt để. Cho phép 3 cảm biến góc rộng, tele và ống kính tiềm vọng có thể chuyển đổi vị trí. Trong đó, cảm biến ở giữa có thể di chuyển lên xuống. Trong khi 2 cảm biến còn lại có thể di chuyển theo phương ngang. Samsung cũng đã đăng ký bản quyền cách sắp xếp các cảm biến theo hình tam giác, chữ L và hình vuông theo nhiều cách khác nhau. Hứa hẹn tích hợp trên nhiều chiếc điện thoại của công ty trong tương lai. 

Theo Phonearena, khi Samsung trang bị công nghệ cho phép khẩu độ thay đổi trên Galaxy S9 và Galaxy S10 hãng chỉ cung cấp tính năng này với cảm biến góc rộng. Trong khi bằng sáng chế mới này cho phép cả 3 cảm biến có thể thay đổi tiêu cự theo điều kiện ánh sáng của môi trường. Công nghệ mới này hứa hẹn đưa camera của Galaxy S22 lên một tầm cao mới. Cùng với những công nghệ chụp ảnh, quay video hàng đầu vốn đã quá nổi tiếng trên chiếc Galaxy S21 Ultra

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo PhoneArena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Galaxy S22 sẽ cải thiện đáng kể tính năng chụp ảnh thiếu sáng và chân dung
Fanpage
1203 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ